Giao lưu, giới thiệu các tác phẩm văn học Đà Nẵng năm 2016 - 2017

21.04.2017

Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4, chiều 21/4/2017, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, Hội Nhà văn Đà Nẵng đã tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu các tác phẩm văn học Đà Nẵng năm 2016 - 2017.

Giao lưu, giới thiệu các tác phẩm văn học Đà Nẵng năm 2016 - 2017

Đến dự buổi giao lưu có nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, Nhà văn Thái Bá Lợi - Giám đốc chi nhánh Nhà xuất bản Hội Nhà văn tại Miền Trung và Tây nguyên, Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật - Chủ tịch Hội Nhà văn, phóng viên báo, đài cùng toàn thể hội viên Hội nhà văn Đà Nẵng.


Phát biểu khai mạc, nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố - Chủ tịch Hội Nhà văn cho biết, Hội viên Hội Nhà văn rất vinh dự khi được giới thiệu những tác phẩm mới của mình đến với bạn đọc; khẳng định những thành tựu mà Hội Nhà văn đã đạt được trong thời gian qua. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự tôn vinh, ghi nhận những sáng tác mà các tác giả, nhà văn đã dày công sáng tạo, chắt chiu, gạn lọc... Qua buổi giao lưu, hy vọng các hội viên sẽ tiếp tục mang đến những tác phẩm hay, ý nghĩa, góp phần phát triển văn học trong thời gian tới.Nhiều tác phẩm mới của hội viên Hội Nhà văn Đà Nẵng được giao lưu, giới thiệu đến bạn đọc như: tiểu thuyết Câu chuyện Đà Nẵng của nhà văn Thái Bá Lợi, tập thơ Nơi phòng đợi của nhà thơ Thanh Quế, 2 Tập thơ Bỗng trời đổ mưa; Ngồi một mình của nhà thơ Bùi Hồng Khanh, tập truyện ngắn Thằng nớ con nhà ai của nhà văn Trương Điện Thắng, tiểu thuyết Dòng sông không yên tĩnh của nhà văn Đỗ Xuân Đồng, tiểu thuyết Người lính của nhà văn Hoàng Văn Cung, tập thơ Gió trên vai của nhà thơ Tăng Tấn Tài...

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu, giới thiệu các tác phẩm:

 

Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật - Chủ tịch Hội Nhà văn và nhà thơ Nguyễn Kim Huy tặng hoa cho các tác giả.

 

Nhà thơ Nguyễn Kim Huy trao đổi về tác phẩm Nơi phòng đợi của nhà thơ Thanh Quế.
 

 
Nhà văn Trần Trung Sáng trao đổi về một số tác phẩm.

Đinh Trang