Đội pháo hoa Pháp và Italia vào chung kết DIFF 2023

26.06.2023
P.V
Đội pháo hoa Pháp và Italia đã vượt qua các đối thủ còn lại để bước vào chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023.

Đội pháo hoa Pháp và Italia vào chung kết DIFF 2023

Màn trình diễn của đội pháo hoa Pháp.

Ngày 25/6, Ban giám khảo Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2023) do bà Ngô Thị Kim Yến - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức DIFF 2023 đứng đầu, cùng với cố vấn là bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, nhà sản xuất sự kiện DIFF 2023, đã chính thức công bố hai đội pháo hoa có điểm số cao nhất sẽ thi đấu trong đêm Chung kết 8/7 tới.

Kết quả sau 4 đêm thi, vượt qua những đối thủ nặng ký, hai đội có điểm số cao nhất là đội Pháp và Italia sẽ cùng so tài để tranh ngôi vị quán quân DIFF 2023, trong đêm chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Điểm số trên được Ban giám khảo đánh giá trên bộ tiêu chí khắt khe gồm: Tính độc đáo, ý tưởng và chủ đề của màn trình diễn; Sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; Quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; Âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; Phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Trong buổi công bố, đại diện Ban tổ chức DIFF 2023, bà Ngô Thị Kim Yến cũng đã thực hiện bốc thăm thứ tự bắn cho 2 đội trong đêm Chung kết tối 8/7 tới.

Theo đó, đội Italia sẽ bắn trước và màn pháo hoa của đội Pháp sẽ khép lại mùa Lễ hội pháo quốc tế Đà Nẵng 2023 nhiều ấn tượng.

Màn pháo hoa đến từ nước Italia.

Với những màn trình diễn đẳng cấp, chất lượng từ các đội tham gia DIFF 2023, Ban Tổ chức DIFF 2023 đã quyết định nâng gấp đôi giá trị giải thưởng.

Đội Quán quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 20.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận; Đội Á quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận.

Ngoài hai giải Nhất và Nhì, DIFF năm nay sẽ trao thêm hai giải thưởng phụ gồm: “Giải sáng tạo” và “Giải được khán giả yêu thích nhất”, mỗi giải trị giá 3.000 USD và giấy chứng nhận. Các giải thưởng sẽ được công bố và trao ngay sau khi kết thúc phần trình diễn vào đêm chung kết.