Cả nước có 671 hồ sơ được đề nghị xét tặng danh hiệu NNND và NNƯT

16.07.2021
Hoàng Anh
Bộ VH-TT-DL vừa công bố danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân (NNND), Nghệ nhân ưu tú (NNƯT) trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể để lấy ý kiến trước khi trình lên Hội đồng cấp Nhà nước trước ngày 27/7.

Cả nước có 671 hồ sơ được đề nghị xét tặng danh hiệu NNND và NNƯT

Trong đó 71 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu NNND và 600 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu NNƯT trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể đã được hội đồng chuyên ngành cấp bộ xét.

Đáng chú ý, trong danh sách đề nghị xét tặng Nghệ nhân nhân dân, thành phố Hà Nội là địa phương có số lượng nhiều nhất với 11 hồ sơ; tiếp theo là Bắc Ninh với 7 hồ sơ của NNƯT Tạ Thị Hình, NNƯT Nguyễn Thị Thềm… TPHCM có 3 NNƯT trong lĩnh vực trình diễn dân gian được đề nghị xét tặng là Nguyễn Thị Hồng Vanh (Hồng Oanh), Phạm Thị Tuyết (Thanh Tuyết), Nguyễn Thanh Vân.

Ngoài ra, danh sách 600 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể  do Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ trình Hội đồng cấp Nhà nước cũng được đăng tải để xin ý kiến rộng rãi.

Theo kế hoạch, thời gian lấy ý kiến của nhân dân sẽ kéo dài đến ngày 27/7, trước khi Hội đồng cấp Nhà nước tổ chức phiên họp theo quy định.

V.A