Chương trình thơ-nhạc “Đà Nẵng hướng về biển, đảo Việt Nam”

06.03.2015

Tối Rằm tháng Giêng 2015, tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng đã diễn ra chương trình thơ-nhạc “Đà Nẵng hướng về biển, đảo Việt Nam” do Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố tổ chức.

Chương trình thơ-nhạc “Đà Nẵng hướng về biển, đảo Việt Nam”

Tham gia thực hiện gồm có Hội Nhà văn, Hội Âm nhạc, Nhà hát Trưng Vương và Khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Đến dự đêm thơ-nhạc có ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng.

 Văn nghệ sĩ và công chúng yêu thích văn học nghệ thuật ở thành phố đã có mặt tại đêm thơ-nhạc.

  


Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố phát biểu và đánh trống khai mạc đêm thơ-nhạc.
 

 Sau nghi thức đánh trống khai hội, diễn ngâm bài thơ Thần của Lý Thường Kiệt và bài thơ Nguyên Tiêu của Hồ Chủ tịch, đêm thơ diễn ra sôi động dưới nhiều hình thức đọc thơ, ngâm thơ và hát những ca khúc phổ nhạc từ thơ của các nhà thơ của Hội Nhà văn, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng. Nhiều sáng tác thơ và ca khúc về biển đảo quê hương của các nhà thơ, nhạc sĩ quen thuộc trong nước và Đà Nẵng đã được dàn dựng biểu diễn sinh động tạo cảm xúc cho người xem.
 

 


Cũng trong đêm thơ-nhạc, công chúng có dịp giao lưu với hai nhà thơ quen thuộc đã từng đạt giải thưởng cao về thơ năm 2014 là nhà thơ Phạm Phát, tác giả tập thơ Một giọt – Giải A Giải thưởng Liên hiệp Văn học – Nghệ thuật Việt Nam và nhà thơ Ngân Vịnh, tác giả tập thơ Sương đẫm lá khộp khô - Giải thưởng Văn học Sông Mê Kông của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

 

Chương trình thơ-nhạc “Đà Nẵng hướng về biển, đảo Việt Nam” là một trong những hoạt động chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII tại Đà Nẵng. Hoạt động này đã góp phần làm cho thơ và các nhà thơ trở nên gần gũi hơn với công chúng, tạo nên sự giao lưu giữa thơ và độc giả trong tình hình thơ ca đang phải đối mặt với sự lãng quên và thờ ơ của nhiều bạn đọc, để những bài thơ hay và các tác giả của nó thật sự đến được với những người yêu thơ.

 

P.V