Chương trình giới thiệu tác phẩm âm nhạc của cố Nhạc sĩ Thái Nghĩa

15.05.2016

Tối ngày 14/5/2016, Chương trình giới thiệu tác phẩm âm nhạc của cố Nhạc sĩ Thái Nghĩa đã diễn ra tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh thành phố Đà Nẵng. 

Chương trình giới thiệu tác phẩm âm nhạc của cố Nhạc sĩ Thái Nghĩa


Chương trình do Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng tổ chức nhân kỷ niệm 1 năm ngày mất của Nhạc sĩ Thái Nghĩa (14/5/2015 - 14/5/2016).

Cố Nhạc sĩ Thái Nghĩa (1958 - 2015) bút danh là Thái Bá Trung (trước năm 1975), quê ở thôn La Thọ, xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Thái Nghĩa hoạt động âm nhạc từ những năm 1969 - 1975, nguyên Trưởng Ban Văn nghệ Đài Phát thanh - Truyền hình Thành phố Đà Nẵng; Chủ tịch Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ I và II; Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng 2 nhiệm kỳ 2009 - 2014 và 2014 - 2019. Anh được tặng thưởng Huy chương “Vì sự nghiệp Văn hóa quần chúng”, Huy chương “Vì thế hệ trẻ”,  Huy chương “Vì sự nghiệp Phát thanh”, Huy chương “Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam”, Huy chương “Vì sự nghiệp Âm nhạc Việt Nam”, Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Văn hoá - Tư tưởng”, cùng nhiều giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và các ngành ở Trung ương và địa phương.


Đến dự có ông Bùi Xuân - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa - Chủ tịch Hội Âm nhạc, Hội viên Hội Âm nhạc, đại diện các cơ quan báo đài và những người yêu nhạc thành phố Đà Nẵng.

 

Nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa - Chủ tịch Hội Âm nhạc thành phố thay mặt anh chị em trong Hội bày tỏ sự thương tiếc đối với cố Nhạc sĩ Thái Nghĩa và ghi nhận những đóng góp của anh cho sự nghiệp âm nhạc, đồng thời cảm ơn gia đình, bạn bè của nhạc sĩ, các đơn vị, tổ chức, Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh và Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng đã hỗ trợ thực hiện chương trình.
 Chương trình được dàn dựng công phu với 12 ca khúc tiêu biểu trong các thời kỳ sáng tác của cố Nhạc sĩ Thái Nghĩa. Đêm nhạc là tấm lòng, tình cảm của Hội viên Hội Âm nhạc thành phố và bạn bè, gia đình, những người yêu nhạc đối với cố Nhạc sĩ Thái Nghĩa, qua đó giới thiệu các tác phẩm của anh đến với công chúng yêu nhạc.


Một số tác phẩm được giới thiệu tại chương trình: 
Điệu lý quê em - Như Thủy biểu diễn


 

Một miền quê em yêu - Hồng Minh và nhóm múa Hoa Mặt Trời biểu diễn
Sông Hàn trong tôi - Thanh Trà biểu diễn
Lời thề mùa đông - Bích Ngọc biểu diễn


 

 Chào bình yên - Trường cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Đà Nẵng biểu diễn


Đinh Trang