Ba nhà văn Việt Nam nhận Giải thưởng Nghệ thuật Danube 2022

07.07.2022
Giải thưởng Nghệ thuật Danube 2022 của Hội văn học nghệ thuật Danube và Nhà xuất bản AB ART của Hungary đã quyết định trao giải thưởng văn học danh giá nói trên cho nhà văn Bảo Ninh và nhà thơ Trần Quang Đạo vì hoạt động văn học nổi bật tại Hungary. Nhà văn – nhà thơ Kiều Bích Hậu cũng nhận Giải thưởng Nghệ thuật Danube 2022 vì những đóng góp của nữ nhà văn trong việc thúc đẩy phát triển văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Hungary.

Ba nhà văn Việt Nam nhận Giải thưởng Nghệ thuật Danube 2022

Nhà văn – nhà thơ Kiều Bích Hậu  nhận Giải thưởng Nghệ thuật Danube 2022

Cùng với việc nhận giải thưởng, cũng trong nỗ lực gắn kết văn hóa và văn học hai nước, thời gian tới tiểu thuyết Lời thề Budapest của tác giả Kiều Bích Hậu sẽ được  dịch giả Gabor Pap và Laura Do Dinh thực hiện chuyển ngữ sang tiếng Hungary và xuất bản tại Hungary.

Trước đó, vào ngày 25.3, nhà thơ người Hungary Balázs F. Attila, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Danube kiêm sáng lập Nhà xuất bản AB ART đã công bố Giải thưởng Nghệ thuật Danube 2022. Theo đó, giải trao cho ba tác giả Việt: Bảo Ninh, Trần Quang Đạo và Kiều Bích Hậu. BTC dự định trao giải vào đầu năm tại Việt Nam, tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên ban tổ chức thay đổi thời gian và địa điểm trao giải.

Giải thưởng Nghệ thuật Danube của Hungary được trao cho những nhà văn, nhà thơ, các nghệ sĩ, nhà hoạt động trong lĩnh vực văn học – nghệ thuật đã có tác phẩm xuất sắc được xuất bản và giới thiệu tại Hungary hoặc tham gia những hoạt động góp phần thúc đẩy sự phát triển văn học nghệ thuật tại Hungary.

(baovannghe.com.vn)