Thông tin văn nghệ
Thể lệ Cuộc thi sáng tác biểu trưng (lô-gô) thị xã Hồng Lĩnh - tỉnh Hà Tĩnh

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Lô-gô) để sử dụng giao dịch trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã, đồng thời sử dụng làm phù điêu, phù hiệu là biểu trưng chung để quảng bá về mảnh đất và con người Hồng Lĩnh.

Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh phát động cuộc thi với thể lệ như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:

- Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức chọn lấy 01 mẫu biểu trưng (Lô-gô) tốt nhất, có tính khái quát cao về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã Hồng Lĩnh để làm biểu trưng (lô-gô) chung trong công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của Thị xã.

 - Tác phẩm dự thi được chọn làm biểu trưng sẽ sử dụng trên các ấn phẩm, quảng bá trên các pa nô, làm phù điêu, phù hiệu, vật lưu niệm... phục vụ cho việc quảng bá về hình ảnh của thị xã Hồng Lĩnh.

- Biểu trưng (lô-gô) thị xã Hồng Lĩnh là một tác phẩm Mỹ thuật đồ họa ứng dụng, có tính khái quát và thẩm mỹ cao, mang tính dân tộc và hiện đại, dùng để sử dụng lâu dài và tính thể hiện trên mọi chất liệu. Mẫu biểu trưng phải có tính khái quát được những nét độc đáo về thiên nhiên, con người, truyền thống văn hóa, lịch sử của mảnh đất và con người Hồng Lĩnh.

2. Đối tượng tham gia

- Tất cả công dân Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, không phân biệt lứa tuổi đều có thể tham gia cuộc thi.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được dự thi.

 3. Tác phẩm dự thi:

- Tác phẩm được thể hiện trên giấy dày, cứng, khổ giấy A4 (21cm x 27,9cm), thể hiện màu sắc không quá 4 màu (không kể màu trắng). Phía dưới mẫu lớn, góc bên phải tác phẩm in thêm một mẫu đen trắng nhỏ (kích thước 3cm x 4cm). Mỗi mẫu kèm theo một bản thuyết minh không quá 400 từ (đánh máy trên khổ giấy A4), về ý tưởng sáng tác, ý nghĩa tác phẩm, phương pháp, chất liệu thể hiện.

- Tác phẩm dự thi không được ký tên, không được sử dụng bất kỳ ký hiệu nào trên tác phẩm.

- Không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi, một tác giả hoặc nhóm tác giả có thể sáng tác nhiều mẫu tác phẩm dự thi, mỗi mẫu có bài thuyết minh ý tưởng và mã số tự chọn riêng.

- Tác phẩm dự thi phải đóng gói, niêm phong và có mã số tự chọn ghi mặt ngoài phong bì trùng khớp với mã số ghi trên mẫu tác phẩm dự thi. Bên trong phong bì ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại người dự thi.

- Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình sáng tác, nếu có phát hiện vi phạm quyền tác giả sau khi công bố giải thưởng. Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và hủy bỏ kết quả đã công bố đối với tác phẩm đó; đồng thời Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm khi có xảy ra tranh chấp quyền tác giả của tác phẩm, không được sử dụng biểu trưng đã đoạt giải tại cuộc thi này để sử dụng vào các mục đích khác khi chưa có sự đồng ý của Ban Tổ chức.

- Tác phẩm dự thi được chọn làm biểu trưng (lô-gô) của thị xã Hồng Lĩnh sẽ được nhận tiền thưởng và giấy chứng nhận. Bản quyền tác phẩm sẽ thuộc về UBND thị xã Hồng Lĩnh. Ban Tổ chức không trả lại hồ sơ tác phẩm của các tác giả tham gia dự thi.

 4. Thời gian, địa chỉ nhận tác phẩm dự thi:

- Kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 09/9/2016. Đối với các tác phẩm dự thi gửi qua đường Bưu điện, Ban Tổ chức lấy ngày ghi trên dấu bưu điện là ngày nộp tác phẩm.

- Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Hồng Lĩnh, số 102 - Đường Nguyễn Ái Quốc, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. ĐT: 0393.835911. Di động: 0982349663. Hộp thư điện tử: vhtt.hl@hatinh.gov.vn

 Lưu ý: Để các tác giả có điều kiện tham khảo về tình hình kinh tế, văn hóa, lịch sử của địa phương, nhằm có thêm tư liệu cho tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức sẽ cho đăng tải một số bài viết trên Cổng thông tin điện tử thị xã; địa chỉ: honglinh.hatinh.gov.vn

 5. Trình tự, thủ tục:

- UBND thị xã, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thành lập Hội đồng tuyển chọn biểu trưng gồm 8 thành viên. Hội đồng tuyển chọn biểu trưng hoạt động theo chế độ tập thể.

 - Các tác giả nộp tác phẩm dự thi theo đúng địa chỉ, thời gian quy định tại Thể lệ; Hội đồng tuyển chọn sẽ chấm sơ khảo và chọn 05 mẫu biểu trưng để trưng bày xin ý kiến của Nhân dân và các cơ quan, đơn vị có liên quan. Sau đó sẽ chọn 01 biểu trưng đạt yêu cầu để làm biểu trưng (lô-gô) của thị xã Hồng Lĩnh.  

6. Cơ cấu giải thưởng:

 - Vòng sơ khảo chọn tối đa 05 mẫu biểu trưng để trưng bày lấy ý kiến của Nhân dân, tiền nhuận bút cho mỗi tác phẩm được chọn trưng bày là 5.000.000đ (năm triệu đồng).

- Vòng chung khảo sẽ chọn 01 mẫu biểu trưng và trao giải. Giải thưởng cho mẫu được chọn làm biểu trưng của thị xã Hồng Lĩnh là 30.000.000đ (ba mươi triệu đồng - bao gồm tiền thưởng tại vòng sơ khảo), kèm theo giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh.

- Nếu không chọn được hồ sơ dự thi đạt yêu cầu cao nhất, Ban giám khảo có thể sẽ quyết định không trao giải nhất mà chỉ trao khuyến khích của cuộc thi.

7. Công bố kết quả và trao giải:

          - Thời gian chấm tác phẩm:

          + Chấm sơ khảo:   Từ 15/9 đến 25/9/2016

          + Trưng bày mẫu: Từ 25/9 đến 10/10/2016

          + Chấm chung khảo: Từ 10/10 đến 15/10/2016

8. Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi: Ngày 20/10/2016.

9. Nguồn thông tin tham khảo: Có thể tham khảo qua website: honglinh.hatinh.gov.vn 

Để cuộc thi sáng tác biểu trưng (lô-gô) của thị xã Hồng Lĩnh đạt kết quả tốt, UBND thị xã Hồng Lĩnh và Ban Tổ chức cuộc thi rất mong được sự hưởng ứng nhiệt tình của các họa sỹ, các kiến trúc sư, các nhà điêu khắc trong và ngoài tỉnh. Sự phối hợp của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật và các tập thể, cá nhân các tỉnh, thành phố trong cả nước./.

Cần thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ qua địa chỉ:

Phòng Văn hóa và Thông tin - UBND thị xã Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh.

Đ/c: 102 - Đường Nguyễn Ái Quốc - Phường Bắc Hồng - Thị xã Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0393.835.911

Điện thoại di động: 0982.349.663 (Đặng Quang Vinh); 0905.484.128 (Trần Quốc Thuận).

Email: vhtt.hl@hatinh.gov.vn hoặc thuantq.hl@gmail.com

CÁC TIN KHÁC
Thể lệ Cuộc thi “Ảnh đẹp Lào Cai năm 2017” (03-08-2017)
Thể lệ Cuộc thi sáng tác ca khúc kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (12-06-2017)
Cuộc thi sáng tác Logo và Slogan du lịch Hà Nam (12-06-2017)
Thể lệ Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang (28-04-2017)
Thể lệ Cuộc thi "Nơi phù sa lấn biển" (24-04-2017)
Vĩnh biệt Nhạc sĩ Phan Ngọc (18-04-2017)
Thể lệ Cuộc thi ảnh nghệ thuật đồng hành với festival di sản Quảng Nam 2017 (17-04-2017)
Thông báo Tuyên truyền Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 tại thành phố Đà Nẵng (12-04-2017)
Thông báo nhận tác phẩm in tuyển tập Âm nhạc của Học viện Âm nhạc Huế (12-04-2017)
Kế hoạch Xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” lần thứ 9 - năm 2018 (12-04-2017)
Thể lệ Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” (10-04-2017)
Thể lệ Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” (10-04-2017)
Thể lệ Cuộc thi và Triển lãm ảnh “Nét đẹp Hải Châu - Đà Nẵng” (04-04-2017)
Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên lần thứ 22 (30-03-2017)
Cuộc thi ảnh nghệ thuật: Việt Nam: Hội nhập, kiến tạo và Phát triển bền vững (Lần 4) (20-03-2017)
Thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (16-03-2017)
Thể lệ Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Huế - Những góc nhìn mới” (13-03-2017)
Thể lệ Cuộc thi viết về "Những gương sáng giữa đời thường" năm 2017 (10-03-2017)
Thông báo về Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V (Nam miền Trung và Tây Nguyên) mở rộng năm 2017 (10-03-2017)
Thể lệ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Nghị quyết 33 và kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (10-03-2017)
Thứ hai, ngày 27/01/2020
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn