"Folklore" của Taylor Swift phá vỡ kỷ lục thế giới về lượng stream (lượng phát trực tuyến) của một nữ nghệ sĩ thiết lập trong ngày đầu trên Sotify (80,6 lượt stream). Thành tích này vượt ca khúc "Legends never die" của cố rapper Juice WRLD (73 lượt stream) và "Thank u, next" của Ariana Grande (70,2 triệu lượt stream, lập năm 2019).

"Đứa con" tinh thần của Taylor Swift cũng là album nhạc pop được stream nhiều nhất trong ngày đầu ra mắt trên Apple Music với 35,47 triệu lượt stream.

Album này còn lập kỷ lục tại Mỹ cũng như trên một số nền tảng số khác. "Folklore" là album thứ 8 của Taylor Swift, ra mắt trong sự ngạc nhiên của người hâm mộ bởi nó được thai nghén và sinh ra giai đoạn giãn cách xã hội. Album được sản xuất chủ yếu bởi Aaron Dessner – thành viên của nhóm nhạc The National, cùng cộng sự lâu năm của Taylor Swift là Jack Antonoff. 

Khi chia sẻ thông tin về "đứa con" tinh thần, Taylor Swift kể album bắt đầu từ những hình ảnh xuất hiện trong tâm trí cô, khơi gợi trí tò mò. Đó là những ngôi sao vẽ xung quanh các vết sẹo, một chiếc áo khoác len vẫn còn vương mùi hương của sự lạc lõng sau 20 năm. Chiến hạm chìm xuống đại dương và cái cây đu đưa trong khu rừng thuở thơ ấu của cô…

Nữ ca sĩ này mô tả album là sản phẩm cô tâm huyết với những ý tưởng chớp nhoáng, giấc mơ, nỗi sợ hãi và nhiều cái khác. "Folklore" được người hâm mộ hoan nghênh, các nhà phê bình cũng đánh giá cao.

 
Minh Khuê (Theo Hollywood Reporter)
 (nld.com.vn)