VĂN NGHỆ ĐỜI SỐNG
Đưa sách đến gần hơn với công chúng

Góp phần đem những tác phẩm văn học đến với bạn đọc, tối 22/5, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tổ chức khai mạc Phiên chợ sách năm 2019 với chủ đề “sách là bạn”.
Tham dự lễ khai mạc có ông Bùi Xuân - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy và các nhà văn, nhà thơ, đại diện lãnh đạo các nhà xuất bản, các công ty phát hành sách, các đơn vị sản xuất và phân phối văn hóa phẩm trong và ngoài thành phố.


Phiên chợ sách năm 2019 sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 22/5 đến ngày 26/5. Được biết, phiên chợ sách có trên 27 gian hàng của hơn 10 đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách và hơn 10.000 đầu sách mới tham gia.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động như hoạt động kinh doanh xuất bản phẩm, hoạt động kỹ năng phát triển văn hóa đọc, hoạt động văn hóa và biểu diễn nghệ thuật. Điểm mới trong phiên chợ sách năm nay, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng sẽ phối hợp với Viện Pháp tại Đà Nẵng tổ chức Tuần lễ chiếu phim “Từ truyện tranh đến màn ảnh” và tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh trên áo dài giấy” dành cho các em học sinh khuyết tật tạo sân chơi và giúp các em có cơ hội được giao lưu, học hỏi.

Đặc biệt, Phiên chợ sách lần này giới thiệu đến bạn đọc tác phẩm “Lòng chưa cạn đêm sâu” của nhà văn Nguyễn Ngọc Hạnh.Tác phẩm này được ấn hành vào đầu tháng 4/2019 với trên 340 trang sách, chia làm 2 phần: phần 1 với 29 bài ký, tản văn mà ông đã sáng tác trong nhiều năm qua, đặc biệt là những cảm nhận về thơ ca và âm nhạc của bạn bè trong nước. Ngoài ra còn có những bài viết cảm nhận, khen chê của các nhà thơ, nhà phê bình về thơ Nguyễn Ngọc Hạnh.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Hạnh chia sẻ: “Người viết về mình cũng hết lòng. Mình viết về người cũng hết lòng. Bởi vậy, “Lòng chưa cạn đêm sâu” đã để lại một phức cảm của hai chiều cảm xúc, khiến người đọc cảm thấy chộn rộn, cảm thấy rạo rực khi cầm trên tay cuốn sách này. Để có được cảm xúc đó, điều nhận thấy rõ là tình yêu văn chương của Hạnh lúc nào cũng tràn trề, lúc nào cũng đắm lòng không do dự. Đó là năng lượng không bao giờ vơi cạn mà người đã dấn thân vào nghiệp này luôn luôn phải nuôi dưỡng, gìn giữ nó như chính quả tim nhỏ bé của mình”.

 

 Nhà văn Nguyễn Ngọc Hạnh (giữa) giao lưu tại buổi ra mắt tác phẩm “Lòng chưa cạn đêm sâu”. 

Chương trình là hoạt động thường niên ý nghĩa, góp phần tôn vinh và khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách, khuyến khích phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng. Đồng thời, phiên chợ sách cũng là hợp điểm văn hóa của bạn đọc, nơi gặp gỡ giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách trong cả nước tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong các lĩnh vực này. Mặt khác đây là dịp để quảng bá hình ảnh đất và người Đà Nẵng với du khách gần, xa khi đến thành phố vào mùa lễ hội. 

Thanh Giang

CÁC TIN KHÁC
Tạo trang phục cổ: Thử thách của phim Việt (14-06-2019)
Nghệ sĩ robot (13-06-2019)
Đà Nẵng: Tăng cường quảng bá các loại hình nghệ thuật Tuồng truyền thống (12-06-2019)
Tìm hướng đi tự chủ cho các đơn vị nghệ thuật công lập (11-06-2019)
Giành giải quốc tế, phim ngắn Việt có cơ hội tranh Oscar 2020 (06-06-2019)
Cơ hội thưởng thức các tác phẩm đặc sắc của Mozart tại Việt Nam (05-06-2019)
Ấn tượng về thế giới tuổi thơ qua tranh vẽ (04-06-2019)
Đưa cải lương tiếp cận giới trẻ (03-06-2019)
Thị trường tranh Việt ngày càng có sức hấp dẫn bến vững (01-06-2019)
Âm nhạc cho thiếu nhi đâu rồi? (31-05-2019)
Cuộc thi làm phim ngắn “Chance or Choice”: Sân chơi mới cho bạn trẻ yêu thích điện ảnh (30-05-2019)
Hồng Minh - Ngọc Hà lần đầu kết hợp ra mắt MV 'Mẹ Tôi' nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 (29-05-2019)
Cần đổi mới để bứt phá (27-05-2019)
Sách thiếu nhi vào mùa (26-05-2019)
Chiến thắng của nền văn học Oman (24-05-2019)
Đề kháng văn hóa (22-05-2019)
Bế mạc liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019 (21-05-2019)
Một đời thẩm bình thơ Bác (20-05-2019)
Khi đam mê nghệ thuật được "Bừng nở" (17-05-2019)
Đường đua hấp dẫn của Cannes 2019 (16-05-2019)
Thứ hai, ngày 25/05/2020
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0236-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Nho Khiêm
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn