VĂN NGHỆ ĐỜI SỐNG
Hiến kế cho lễ hội

Tại buổi tổng kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, tổ chức ngày 10/1, nhiều ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý đã chỉ ra những bất cập trong công tác tổ chức lễ hội thời gian qua, đồng thời có những hiến kế để mùa lễ hội sắp tới được tốt hơn.
Theo đánh giá chung công tác tổ chức lễ hội năm 2016 có sự chuyển biến tích cực, nhưng những tồn tại, hạn chế vẫn là câu chuyện nổi cộm. 
Phân loại phim: Cố gắng vẹn cả đôi đường

Bộ VH -TT - DL và Cục Điện ảnh vừa phổ biến Thông tư Ban hành quy chế thẩm định, phân loại và cấp phép phổ biến phim, trong đó điểm nhấn đáng chú ý nhất là quy định mới về phân loại phim. Quy định mới này nhận được nhiều ý kiến ủng hộ và bước đầu đi vào thực hiện, các cụm rạp tỏ ra khá hào hứng.
Nhà văn tự do chứ không tùy tiện

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho rằng người viết sẽ không bao giờ lạc đường nếu hiểu được văn chương vì con người và làm vì điều đó.
Phóng viên: Hiện nay, rất nhiều độc giả vẫn cho rằng thơ Nguyễn Quang Thiều khó hiểu. Trong khi đó, việc lựa chọn truyền thống hay cách tân, dân tộc hay hiện đại, phương Đông hay phương Tây không phải là vấn đề đặt ra đối với riêng tác giả nào mà là đối với toàn thể người viết, đặc biệt là người viết trẻ. Quan điểm của ông ra sao? 

Hội Nhạc sĩ Việt Nam công bố giải thưởng Âm nhạc năm 2016

Ngày 5/1, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã công bố dach sách Giải thưởng Âm nhạc năm 2016. Theo đó, ở hạng mục Ca khúc có 33 giải, gồm 2 giải A, 11 giải B, 15 giải C và 5 giải Khuyến khích. Hai giải A thuộc về các sáng tác “Cướp vợ mùa yêu” của nhạc sĩ Mạnh Cường (Điện Biên) và “Miền Tây ngày nắng lên” của Quang Thanh Giang (Cần Thơ).
Ca khúc thiếu nhi có 13 giải được trao gồm: 2 giải A, 2 giải B, 7 giải C và 2 giải Khuyến khích. Các tác phẩm "Chim công kể chuyện” (phỏng theo đồng dao) của tác giả Trịnh Tuấn Khanh (Đà Nẵng) và “Những bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 3” của Lê Anh Tuấn (Hà Nội) giành giải A.
Sân khấu 2017: Chờ phép lạ


Sân khấu 2017 như con tàu cũ nát đang ì ạch chạy trên đường ray vô định mà sự cứu rỗi chỉ còn trông chờ vào phép lạ
Sàn diễn của bộ môn nghệ thuật sân khấu những năm gần đây như một kẻ trượt chân lăn từ trên núi xuống, càng lúc càng thấy gần tới vực thẳm. “Tốc độ rơi” của sân khấu trong năm 2016 vừa qua nhanh đến chóng mặt khiến xảy ra một hiện tượng chưa từng có là các sân khấu lớn, có bề dày về nhiều mặt, vốn đã sở hữu một lượng khán giả ổn định, phải trả vé, hủy đêm diễn không dưới chục lần.

Năm 2017- Phim điện ảnh Việt có gì?

Phim Tết chỉ là sự khởi động của một năm phim Việt, tạo đà cho những cuộc ra mắt tiếp theo kéo dài đến hết năm.
Hơn 40 phim ra rạp nhưng phim điện ảnh Việt năm 2016 không làm nên một sự kiện nào ngoạn mục gây sốt hay nóng phòng vé. Sang năm 2017, có thể tình hình sẽ “tăng nhiệt” khi hiện tại đã có gần 50 dự án phim chuẩn bị xếp hàng ra rạp từ tháng 1 đến cuối năm 2017. Không kể mùa phim Noel- Tết dương lịch, phim Việt thường tính bắt đầu năm mới bằng mùa phim Tết. Ngay từ khi bước sang năm mới 2017, phim Việt mùa Tết đã rộn ràng với các show PR trên truyền thông với các clip bắt mắt.
Cuộc hôn phối giữa văn chương và hội họa


Lần đầu tiên, triển lãm minh họa trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội, một trong những tạp chí sáng tác, lý luận phê bình văn học có uy tín ở Việt Nam được tổ chức. 100 gương mặt các họa sĩ qua nhiều thế hệ, người còn, người mất thể hiện chiều dài biến thiên của lịch sử, ở đó văn chương và hội họa đã cùng chắp cánh cho nhau, tôn vinh nhau, tôn vinh cái đẹp của cuộc sống.

Những dấu ấn văn hóa năm 2016: Kỷ lục, niềm vui và nỗi buồn

Năm 2016, nhiều sự kiện văn hóa diễn ra và để lại những những dấu ấn lớn với dư luận trong nước và cộng đồng quốc tế. Nổi bật là 3 di sản văn hóa phi vật thể được thế giới công nhận, 1 kỷ lục Guinness của thế giới được nghệ sĩ Việt Nam xác lập... Bên cạnh đó, đời sống giải trí vẫn có những chuyện đáng buồn.
Đà Nẵng trong ký ức nghệ sĩ

TP. Đà Nẵng từng diễn ra nhiều sự kiện mang tầm quốc tế nhưng với những người con Đà thành thì đêm nay sẽ là một đêm ý nghĩa. Hơn 5.000 khán giả sẽ hòa chung không khí rộn ràng trong chương trình
 Đà Nẵng tuổi 20 - Bay cao cùng đất nước, kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trực thuộc T.Ư.
Đà Nẵng quyết định chuyển Bảo tàng Lịch sử về trụ sở HĐND TP

Tối 27/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, tại cuộc họp chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương chuyển Bảo tàng Lịch sử Đà Nẵng đến địa chỉ 42 – 46 Bạch Đằng (hiện là trụ sở HĐND thành phố).
Nghệ sĩ tạo hình các dân tộc thiểu số: Góp phần làm phong phú đời sống văn hóa

Nghệ sĩ tạo hình các dân tộc thiểu số hiện nay đã trở thành một đội ngũ đông đảo trong giới mỹ thuật Việt Nam, được đào tạo bài bản qua các trường nghệ thuật ngày càng đông đảo với nhiều dân tộc khác nhau. Nhiều họa sĩ đã thành danh có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền Mỹ thuật Việt Nam.
Phim Việt quay ở nước ngoài: Mang đến những hy vọng mới

Cùng với nhiều dự án phim tết khác, bộ phim truyền hình "Khung cửa sổ mùa thu" sẽ ra mắt khán giả yêu phim truyền hình Việt vào dịp Tết Đinh Dậu này. Điều đặc biệt là không chỉ có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ, đẹp, "Khung cửa sổ mùa thu" còn hứa hẹn mang đến cho khán giả những khung cảnh lãng mạn từ nước Nga xa xôi. Như vậy là sau "Hai phía chân trời", "Tuổi thanh xuân", "Khúc hát mặt trời"... "Khung cửa sổ mùa thu" tiếp tục là bộ phim có bối cảnh quay tại nước ngoài.  

Không nên học vẽ theo kiểu… chép tranh

Chỉ cần một buổi, người học dù không có năng khiếu cũng sẽ vẽ được tranh. Điều tưởng như phi lý ấy lại rất bình thường tại các lớp dạy vẽ dành cho người lớn theo phương pháp chép tranh.
Bên cạnh các lớp học vẽ theo phương pháp sáng tạo, gần đây, Hà Nội rộ lên phong trào đi học chép tranh. Các lớp học lúc nào cũng đông nghịt, nếu đăng ký không nhanh thì không còn chỗ. 
Gắn kết điện ảnh với quảng bá du lịch

Gắn kết du lịch với điện ảnh sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế trong thời gian tới. Đây là những thông tin được chia sẻ tại cuộc họp tổng kết do Tổng cục Du lịch tổ chức ngày 22/12, tại Hà Nội.
 
Vị Tướng 20 năm "ôm" máy trợ tim vẫn đam mê âm nhạc

Sau gần 50 năm binh nghiệp, ông là vị tướng trận đam mê âm nhạc và vui với những ca khúc do mình sáng tác.
Một lão ông hiền hậu, 84 tuổi, ôm máy trợ tim gần 20 năm, ánh mắt như cười khi thổi những giai điệu rộn ràng của cây kèn Harmonica. 44 năm trước là những kỷ niệm sâu sắc cuộc đời lính tên lửa “Cận vệ đỏ” Hà Nội Điện Biên Phủ trên không mùa đông 1972, sau gần 50 năm binh nghiệp, ông là vị tướng trận đam mê âm nhạc và vui với những ca khúc do mình sáng tác. 
 
TIN HOẠT ĐỘNG
Tổng kết Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017 tại Đà Nẵng


Tối ngày 09/7 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng đã diễn ra lễ tổng kết Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017.

[ Xem tiếp ]
Khai mạc Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017 tại Đà Nẵng


Sáng ngày 08/7/2017, Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017 đã khai mạc tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

[ Xem tiếp ]
HỌC TẬP ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách làm việc của người cán bộ
Phong cách nghiên cứu Hồ Chí Minh - nội dung và giá trị
Tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền làm chủ của nhân dân
THÔNG TIN VĂN NGHỆ
Thể lệ Cuộc thi sáng tác ca khúc và bài ca cổ chủ đề kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Cuộc thi sáng tác Logo và Slogan du lịch Hà Nam
Thể lệ Cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” tỉnh Bắc Giang
Thứ tư, ngày 26/07/2017
Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn