Thể lệ cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn

03.06.2015

Thể lệ cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn

Ngày 1-6, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Hãng phim hoạt hình Việt Nam, Viện Phát triển văn hóa thông tin Gangwon tổ chức phát động cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn. Đây là hoạt  động mở đầu cho Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 2 - 2015. 
 

I. Đối tượng tham gia:
Cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn dành cho đối tượng làm phim chuyên và không chuyên của Việt Nam.
II. Yêu cầu nội dung, hình thức:
Các phim dự thi không quá 10 phút, có cốt truyện phù hợp với trẻ em, không có yếu tố người lớn hay bạo lực. 3 tác phẩm dự thi tiêu biểu nhất sẽ nhận được sự hướng dẫn của Viện Phát triển văn hóa thông tin Gangwon và một số công ty sản xuất phim hoạt hình lớn của Hàn Quốc hướng dẫn để phát triển, hoàn thiện tác phẩm trước khi tham dự Lễ hội phim hoạt hình quốc tế tổ chức tại Chuncheo - Hàn Quốc vào tháng 9-2015.
III. Thời gian:
Hạn cuối nhận tác phẩm là 30-7-2015.
 3 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được công bố và trao giải tại lễ khai mạc Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra từ 13 đến 16-8 tại Hà Nội. Trong lễ hội này, những người yêu phim hoạt hình, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi sẽ có cơ hội thưởng thức miễn phí nhiều phim hoạt hình của Việt Nam và Hàn Quốc. Doanh nghiệp phim hoạt hình Việt - Hàn, các chuyên gia, nhà sản xuất… hai nước cũng có cơ hội cùng nhìn lại sự phát triển ngành công nghiệp hoạt hình ở mỗi nước; trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm sản xuất phim hoạt hình ở Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như quy trình sản xuất phim hoạt hình từ chọn lọc nội dung, kịch bản cho đến kỹ thuật sản xuất, quảng bá.