Tham gia Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ XVII - 2012

06.10.2012
Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ XVII-2012 với chủ đề “ Đất nước - con người Nam Trung bộ & Tây Nguyên”, thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người khu vực Nam Trung bộ & Tây Nguyên, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, những tấm gương điển hình tiên tiến, những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc” tại thành phố Kon Tum vào sáng ngày 02/10/2012.

Tham gia Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ XVII - 2012

Triển lãm trưng bày 132 bức ảnh được tuyển chọn từ 1.425 tác phẩm của 219 tác giả ở 10 tỉnh thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông gửi tham gia dự thi, trong đó có 25 tác phẩm của 11 nghệ sĩ nhiếp ảnh Đà Nẵng.

 

Ban Tổ chức đã quyết định chọn từ 132 tác phẩm được trưng bày triển lãm để trao tặng 15 giải thưởng cho các tác phẩm có chất lượng tốt về nghệ thuật và thể hiện được chủ đề Triển lãm qui định, gồm 01 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc, 04 huy chương Đồng và 07 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải đồng hạng cho 05 tác phẩm xuất sắc nhất chụp về Kon Tum.

 

Tác phẩm Dòng sông quê của nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Ngọc Hợi, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng được trao tặng huy chương Đồng và tác phẩm Mớm mồi của nghệ sĩ nhiếp ảnh Phùng Đức Dũng, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng được trao giải Khuyến khích.

 

Nhiếp ảnh thành phố Đà Nẵng là một trong hai đơn vị được trao giải Đồng đội-đơn vị vượt trội về tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm.

Ảnh: Dòng Sông Quê - Phan Ngọc Hợi

 

Văn Như