Ra mắt 2 Tác phẩm mới: 'Khúc bi tráng bất tử' và 'Mùa xuân & Lễ Tết, hội hè của người Việt'

06.06.2024
P.V
Ngày 5/ 6, Thư viện Khoa học tổng hợp phối hợp Trung tâm nghiên cứu và phát triển văn hoá Hùng Vương - chi nhánh Quảng Nam - Đà Nẵng tổ chức ra mắt sách, giới thiệu trường ca “Khúc bi tráng bất tử” của tác giả Lê Anh Dũng và tác phẩm “Mùa xuân & Lễ Tết, hội hè của người Việt” của tác giả Phan Thanh Đà Hải.

Ra mắt 2 Tác phẩm mới: 'Khúc bi tráng bất tử' và 'Mùa xuân & Lễ Tết, hội hè của người Việt'

Bìa hai tập sách.

Đây là một hoạt động của Ngày hội văn hóa đọc Đà Nẵng lần 2 năm 2024 do Thư viện Khoa học tổng hợp tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị văn hóa đọc, ca ngợi mảnh đất, con người anh hùng, tri ân những con người không tiếc máu xương, hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.

Trường ca “Khúc bi tráng bất tử” là trường ca thứ 8 của tác giả Lê Anh Dũng, được Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành năm 2023. Trường ca có 9 bài thơ, ca ngợi vùng đất, con người Điện Bàn, Hội An, đặc biệt là chí sĩ yêu nước Nguyễn Duy Hiệu.

Còn tập nghiên cứu và tản mạn “Mùa xuân & Lễ Tết, hội hè của người Việt” của tác giả Phan Thanh Đà Hải do Nhà xuất bản Đà Nẵng ấn hành năm 2023, được tập hợp từ những bài viết trong thời gian làm báo của tác giả. Tập sách có 30 bài viết, chia làm 2 nhóm, gồm: lễ tết, hội hè và tản mạn ngày xuân. Các bài viết mang đến người đọc không khí mùa xuân và lễ hội tưng bừng của các dân tộc, góp phần vào việc tìm hiểu bản sắc văn hóa Việt Nam qua các tư liệu dân gian được tác giả trải nghiệm, tích hợp, kiểm chứng, chọn lọc kỹ càng.