Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Lưu giữ ký ức Đà Nẵng”

15.08.2018

Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Sở Văn hóa - Thể thao, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố tổ chức lễ phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Lưu giữ ký ức Đà Nẵng” vào chiều ngày 15/8/2018, tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Lưu giữ ký ức Đà Nẵng”


Đến dự lễ Phát động có NSNA Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Đà Nẵng, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện - Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, phóng viên báo đài, các nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Đà Nẵng.

 

 

Phát biểu tại Lễ phát động, NSNA Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật cho biết cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật nhằm giới thiệu những tác phẩm ảnh có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật về các di sản văn hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể) để phục vụ công chúng, du khách đến tham quan Đà Nẵng. Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ chọn các tác phẩm có chất lượng cao để in tập sách ảnh nghệ thuật để lưu giữ và phục vụ cho công tác nghiên cứu, bảo tồn phát huy những giá trị của di sản văn hóa trên địa bàn thành phố.

Các tác phẩm tham gia cuộc thi phải có nội dung phản ánh sự đa dạng về các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Mọi công dân và du khách đều có thể tham gia cuộc thi. Thời gian nhận ảnh đến hết ngày 30/10/2018. Dự kiến tổ chức tổng kết, trao thưởng và triển lãm vào dịp Kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2018.

Chi tiết về thể lệ cuộc thi xem tại http://thianhkyucdanang.com.

 

Đinh Trang