Phát động Cuộc thi Sáng tác ca khúc về môi trường Việt Nam

05.07.2021
Hàng Anh
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Ban tổ chức Hoa hậu Môi Trường Việt Nam vừa chính thức phát động Cuộc thi Sáng tác ca khúc chủ đề về môi trường Việt Nam.

Phát động Cuộc thi Sáng tác ca khúc về môi trường Việt Nam

Cuộc thi nhằm vận động các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc về môi trường Việt Nam; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về môi trường trong mọi tầng lớp nhân dân. Thông qua những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người, môi trường có thể tăng cường tình đoàn kết, trao đổi thông tin giữa những người làm công tác bảo vệ môi trường trong cả nước; thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sĩ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng bảo vệ môi trường.

Với thông điệp “Hành động hôm nay - Môi trường ngày mai”, các tác phẩm hướng đến các chủ đề: ca ngợi vẻ đẹp môi trường; phản ánh thực trạng môi trường hiện nay; ca ngợi các mô hình, tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong công tác bảo vệ môi trường của các cấp, ngành và cộng đồng… Những ca khúc tham dự phải là ca khúc mới, chưa dự thi ở các cuộc vận động sáng tác nào và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm, tác giả.

Ban giám khảo của cuộc thi là những người có chuyên môn và uy tín: Tiến sĩ - Luật sư - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam Đồng Xuân Thụ; Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Trần Hướng Dương; Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) Vũ Minh Lý; nhạc sĩ - ca sĩ Nathan Lee; nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Theo ban tổ chức, tác phẩm đoạt giải Nhất sẽ được lấy làm ca khúc chủ đề về môi trường Việt Nam. Các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ trình bày, quay MV và quảng bá trên nhiều hệ thống phương tiện truyền thông đại chúng. Bên cạnh đó, 2 ca khúc đoạt giải cao nhất sẽ được trình diễn tại Đêm tri ân các nghệ sĩ có cống hiến cho âm nhạc trong công tác tuyên truyền, bảo vệ môi trường Việt Nam và đêm Chung kết thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam được tổ chức tại TPHCM vào tháng 10-2021.

Cơ cấu giải thưởng: 1 Giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 1 Giải Nhì 10 triệu đồng, 1 Giải Ba 5 triệu đồng cùng nhiều giải Khuyến khích.

Thời gian nhận ca khúc từ 1-7 đến hết 30-8.

Tác phẩm dự thi gửi về chương trình qua email: q.talentvietnam@gmail.com hoặc mangopicture@gmail.com. Ca khúc gửi về chương trình sẽ được ban tổ chức dàn dựng cùng hình ảnh liên quan đến môi trường, phát trên kênh YouTube Vì một Việt Nam xanh.

M.K