Đêm thơ “Mắt biển”

22.02.2016

Tối ngày 14 tháng Giêng 2016, tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng đã diễn ra chương trình Đêm thơ “Mắt biển” do Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật phối hợp với Hội Nhà văn, Hội Âm nhạc, Nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng tổ chức chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XIV năm 2016.

Đêm thơ “Mắt biển”Đến dự đêm thơ có ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Ông  Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, cùng lãnh đạo các sở ban ngành và quận, huyện trong thành phố.

Văn nghệ sĩ và công chúng yêu thích văn học nghệ thuật ở thành phố  cũng đã có mặt tại đêm thơ.


Quang cảnh Đêm thơ “Mắt biển”

Sau tiết mục hát múa mở màn “Trống hội quê hương”, ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật đã phát biểu khai mạc.

 

Chủ đề chính của Đêm thơ “Mắt biển” là hướng về biển đảo tổ quốc và Hoàng Sa thân yêu. Đêm thơ diễn ra sôi động dưới nhiều hình thức đọc thơ, ngâm thơ và hát những ca khúc phổ nhạc từ thơ của các nhà thơ của Hội Nhà văn, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng. Những bài thơ, thơ phổ nhạc hay viết về biển, về tầm nhìn hướng biển trong dựng nước và giữ nước, hoặc lấy cảm hứng từ biển để viết về các giá trị vĩnh cửu của con người do các nhà thơ Việt Nam trong và ngoài thành phố sáng tác đã được giới thiệu và tạo được ấn tượng cho người xem.

Một số tiết mục biểu diễn tại đêm thơ:

 

Chương trình Đêm thơ “Mắt biển” đã góp phần làm cho thơ và các nhà thơ trở nên gần gũi hơn với công chúng, tạo nên sự giao lưu giữa thơ và độc giả trong tình hình thơ ca đang phải đối mặt với sự lãng quên và thờ ơ của nhiều bạn đọc, để những bài thơ hay và các tác giả của nó thật sự đến được với những người yêu thơ thành phố.

Sau đêm biểu diễn tại nhà hát Trưng Vương, chương trình Đêm thơ "Mắt biển" sẽ được tổ chức ở quận Ngũ Hành Sơn vào đêm 16 tháng giêng Bính Thân (tức ngày thứ ba 23 tháng 2 năm 2016).
 

Đinh Trang