Âm nhạc và kết nối cộng đồng: Hướng tới nền kinh tế nhân văn

24.08.2022
P.V
BridgeFest 2022 - Lễ hội Âm nhạc và Kết nối cộng đồng lần thứ 6 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng vào ngày 27/8 tới.

Âm nhạc và kết nối cộng đồng: Hướng tới nền kinh tế nhân văn

Ban nhạc nổi tiếng Mỹ Backtrack lần đầu tiên ra mắt công chúng Đà Nẵng trong Lễ hội BridgeFest 2022 tại Công viên Biển Đông, tối thứ Bảy (27/8).

BridgeFest 2022 là sự kiện văn hóa do UBND TP. Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Sỹ và Oxfam phối hợp tổ chức.

Thông tin từ Đơn vị tổ chức cho hay, Lễ hội Âm nhạc và Kết nối cộng đồng BridgeFest 2022 mở cửa hoàn toàn miễn phí dành cho công chúng. Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều trường phái âm nhạc khác nhau như nhóm nhạc A Cappella đến từ Hoa Kỳ - Backtrack Vocals, nghệ sĩ âm thanh (aka Nikola H. Mounoud), Da LAB, Mỹ Anh, ban nhạc Bức Tường, Kimmese, Brainwave, Minh Tốc & Lam, Mesid3 cùng nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác.

BridgeFest 2022 mong muốn tạo ra cú huých cho những chuyển biến tích cực trong cộng đồng qua khẩu hiệu “Be the change towards a human economy” – “Hướng tới nền kinh tế nhân văn”.

Nền kinh tế nhân văn đặt con người và Trái đất làm trung tâm, một mô hình kinh tế san sẻ nguồn lực và đem lại lợi ích cho số đông dân cư. Nền kinh tế nhân văn củng cố những quan niệm sống tích cực, con người kết nối sâu sắc với văn hóa cội nguồn và môi trường xung quanh.

BridgeFest khuyến khích các bạn trẻ trở thành tác nhân thay đổi để phần nào giảm bất bình đẳng xã hội. Thông điệp này nhận được sự ủng hộ to lớn từ công chúng Việt Nam và nó đã trở thành giá trị cốt lõi của BridgeFest kể từ khi thành lập.

BridgeFest 2022 có sự đồng hành của 32 tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội, các câu lạc bộ của thanh niên các miền - đại diện cho nỗ lực đa dạng của cộng đồng đóng góp giải quyết những vấn đề xã hội liên quan đến môi trường, giáo dục, y tế, văn hóa, giới tính và bản dạng giới, người khuyết tật, phụ nữ và trẻ em.

BridgeFest 2022 đánh dấu lần đầu tiên Lễ hội Âm nhạc và Kết nối cộng đồng có mặt Đà Nẵng, với mong đợi lan tỏa thông điệp đến nhiều khán giả hơn ở nhiều vùng miền của Việt Nam.