VĂN NGHỆ ĐỜI SỐNG
Quảng Ngãi: Khai mạc LH ảnh nghệ thuật KV Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 23 năm 2018

Sáng 
09/5, tại công viên Ba Tơ, Tp. Quảng Ngãi, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 23 tại Quảng Ngãi với chủ đề “Đất nước - con người Nam Trung bộ và Tây Nguyên”, đây là khu vực đầu tiên trong cả nước tổ chức liên hoan trong năm 2018.


Tham dự lễ khai mạc có ông Võ Văn Hào - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; NSNA Phạm Văn Tý - Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam cùng các ủy viên BCH Hội NSNA Việt Nam tại khu vực MT-TN, các thành viên Hội đồng Giám khảo; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Ba Tơ - nơi đã tổ chức cho các NSNA chụp tham gia cuộc thi  ảnh Marathon; lãnh đạo các Hội VHNT, Liên hiệp các Hội VHNT cùng gần 200 anh em là Nghệ sĩ nhiếp ảnh, những nhà nhiếp ảnh của 10 tỉnh trong khu vực gồm: Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam và Quảng Ngãi.


Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc

 

NSNA Phạm Văn Tý - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu khai mạc Liên hoan

 

Nhà thơ Lê Văn Sơn - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Ngãi - đơn vị đăng cai Liên hoan 2018 phát biểu tại buổi lễ

 

Đây là lần thứ 2 tỉnh Quảng Ngãi đăng cai cuộc liên hoan ảnh khu vực đã được Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Phạm Văn Tý khẳng định: "Đây là một kỳ liên hoan thành công với sự tham gia của các NSNA, những nhà nhiếp ảnh không chuyên trong 10 tỉnh, thành phố trong khu vực cùng với sự phối hợp chặt chẽ, chu đáo đầy tinh thần trách nhiệm của Ban Tổ chức; là 1 trong những cuộc liên hoan hoành tráng và rất vui vẻ của khu vực NTB-TN".

 

Ban Tổ chức tặng hoa và trao chứng nhận Giám khảo cho các NSNA
là thành viên Hội đồng Giám khảo Liên hoan KV Nam Trung bộ - Tây Nguyên 2018

 

Đồng hành cùng 8 khu vực trên toàn quốc, năm nay tham gia liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên có 2.109 tác phẩm của 297 tác giả tham gia gửi ảnh dự thi liên hoan. Các tác phẩm thuộc nhiều thể loại như: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực; phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường, phát triển du lịch, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực; xây dựng nông thôn mới, đời sống văn minh đô thị và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới - biển đảo quốc gia… đã tạo nên bộ ảnh chất lượng cả về nội dung và hình thức nghệ thuật cho kỳ liên hoan. Hội đồng Giám khảo đã chọn 181 tác phẩm được triển lãm, trong đó có 15 tác phẩm xuất sắc nhất vào trao giải.
 

NSNA Bùi Minh Sơn - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo thay mặt hội đồng
tổng kết, đánh giá chất lượng tác phẩm tham dự kỳ liên hoan năm nay

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức cũng đã công bố danh sách tác giả, tác phẩm đoạt giải và thực hiện chương trình trao giải cho các tác giả. Năm nay, Huy chương Vàng thuộc về tác phẩm “Du lịch sinh thái” của tác giả Mai Thành Chương (Quảng Nam); Huy chương Bạc được trao cho 3 tác phẩm: “Sám hối ở Sơn Mỹ” của tác giả Nguyễn Đăng Lâm (Quảng Ngãi), “Đám cưới quê” của tác giả Nguyễn Tấn Cư (Quảng Ngãi), “Đều tay” của tác giả Ngô Thanh Bình (Quảng Ngãi); Huy chương Đồng thuộc về 4 tác phẩm: “Bản giao hưởng trên đầm” của tác giả Trần Bảo Hòa (Đắk Lắk), “Cứu lấy màu xanh” tác giả Lê Quang Khải (Đắk Lắk), “Bố về” tác giả Phạm Văn Dực (Gia Lai), “Đôi mắt BaNa” tác giả Nguyễn Ngọc Thái (Kon Tum). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 7 giải Khuyến khích khác và 3 giải Đồng đội cho những đơn vị có số lượng ảnh tham gia nhiều nhất tại liên hoan. Giải Đồng đội thuộc về các đơn vị, lần lượt là: Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng.
 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan


Các tác phẩm được trưng bày tại Công viên Ba Tơ, thành phố Quảng Ngãi để du khách và người dân có thể thưởng lãm từ nay đến ngày 15/5/2018./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm 
(http://vapa.org.vn)

CÁC TIN KHÁC
Đỗ Văn Đông - Nhà thơ chiến sĩ (03-01-2019)
Kỳ vọng điện ảnh Việt khởi sắc (03-01-2019)
Thời trang điện ảnh và hành trình kiến tạo xu hướng (02-01-2019)
Danh thắng Ngũ Hành Sơn được xếp hạng Di tích cấp Quốc gia đặc biệt (28-12-2018)
Lực lượng trẻ trong lĩnh vực văn học nghệ thuật (27-12-2018)
Tranh truyện Việt Nam: Thể nghiệm mới của nhà văn, họa sĩ (26-12-2018)
Văn học tuổi 20 lần 6 viết từ sức sống trẻ trung (25-12-2018)
“Dế Mèn phiêu lưu ký” nổi tiếng được chuyển thể thành nhạc kịch (24-12-2018)
42 công trình, tác phẩm được trao giải Văn nghệ dân gian 2018 (23-12-2018)
Tư nhân hóa điện ảnh: Mất nhiều hơn được (20-12-2018)
Nhà văn trước 'cơn bão' kiếm tiền của phim truyền hình (19-12-2018)
Tranh của người 'điên rực rỡ' Bùi Giáng được bán với giá 11.000 USD (18-12-2018)
Triển lãm sơn mài Việt Nam tại Australia (17-12-2018)
Nghệ sĩ viola Nguyệt Thu - người gõ cửa tâm hồn trẻ tự kỷ bằng âm nhạc (14-12-2018)
Trao giải Cuộc thi "Ngày hội nhật ký minh họa của Thiếu nhi châu Á" (13-12-2018)
Họa sĩ Việt bước ra thế giới (12-12-2018)
Âm nhạc dân tộc trong dòng chảy đương đại (11-12-2018)
Giải thưởng Làn sóng xanh 2018: Thay đổi để tiệm cận đời sống âm nhạc (10-12-2018)
Tạo thị trường mỹ thuật, nhiếp ảnh lành mạnh (07-12-2018)
Phim ngắn Việt chờ ngày thi quốc tế (06-12-2018)
Thứ tư, ngày 19/06/2019
Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn