Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên lần thứ 22

30.03.2017

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên lần thứ 22

- Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

- Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học-nghệ thuật trong thời kỳ mới.

- Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sự nhất trí của lãnh đạo tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong khu vực. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học - Nghệ thuật Đắk Nông tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 22 năm 2017” tại Đắk Nông.

Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm 10 tỉnh, thành phố: Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

 I. ĐỀ TÀI: “Đất nước - Con người Nam Trung Bộ & Tây Nguyên”.

Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực. Đặc biệt về đề tài xây dựng nông thôn mới, đời sống văn minh đô thị và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới – biển đảo quốc gia.

II. THỂ LỆ:

 1. Đối tượng tham dự: Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên .

2. Ảnh dự liên hoan dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước: đối với ảnh ngang, chiều ngang (cạnh dài) tối thiểu là 3000 px; đối với ảnh đứng, chiều ngang (cạnh ngắn) tối thiểu là 2000 px, dung lượng không quá 5Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự liên hoan lên trang web của Ban tổ chức www.lienhoananhkhuvuc.vn. 

3. Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên. Mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh màu hoặc đen trắng. Tác giả tham dự Liên hoan đồng nghĩa với việc chấp nhận thể lệ đã nêu, chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình, đồng thời chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu tác giả vi phạm, Ban tổ chức sẽ loại toàn bộ số ảnh của tác giả đó mà không phải báo trước.

4. ảnh dự Liên hoan không được chắp ghép. Tác giả được phếp cúp ảnh, được tăng giảm màu sắc, sáng tối trên nền ảnh.

5. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ (ảnh đã đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh vẫn được tham dự liên hoan).

6. Sau khi chọn ảnh vào vòng triển lãm, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả trên trang Web của Liên hoan và thông báo danh sách tác giả, tác phẩm được chọn tới các tác giả và Hội Văn học Nghệ thuật các địa phương. Các tác giả phóng ảnh theo yêu cầu và nộp về Hội Văn học Nghệ thuật của tỉnh mình. Các tỉnh tập hợp ảnh, kèm theo danh sách tác giả, tác phẩm gửi về Ban tổ chức - Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Nam theo quy định. (Ban tổ chức không nhận ảnh riêng lẻ của từng tác giả) 

7. Số lượng ảnh chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng các tác phẩm tham dự, nhưng không quá 10% số ảnh của Ban tổ chức nhận được.
 
8.. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh dự thi với mục đích quảng bá truyền thông cho cuộc thi (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh. 

III.TỔ CHỨC:

Tên triển lãm: “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 22 năm 2017” Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao các giải Đồng đội, Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng, giải Khuyến khích; kèm theo tiền mặt 28.500.000 đồng (Hai mươi tám triệu năm trăm ngàn đồng); Bằng chứng nhận triển lãm; cử Hội đồng giám khảo; tham gia cùng đơn vị đăng cai điều hành chấm ảnh, tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm, chủ trì tọa đàm nghiệp vụ. Tỉnh đăng cai thành lập Ban tổ chức (cử trưởng, phó ban và các thành viên), chủ trì các công việc tổ chức: địa điểm, phương thức nhận ảnh, chọn ảnh triển lãm và chấm giải, tổ chức trưng bày và khai mạc triển lãm, cân đối hỗ trợ các khoản chi cho việc tổ chức Liên hoan…

Trước khi Ban tổ chức bàn giao bộ ảnh đã được chọn triển lãm cho Hội đồng Giám khảo chấm giải, toàn bộ ảnh phải dán kín tên tác giả, gắn phiếu phía sau tác phẩm để ghi điểm… Tỉnh nào có nhu cầu triển lãm bộ ảnh này thì đăng ký với tỉnh đăng cai trong dịp khai mạc và chịu mọi chi phí vận chuyển nhận và trả ảnh. Các tỉnh đến dự Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tự túc kinh phí đi lại, ăn, nghỉ cho các thành viên trong đoàn suốt quá trình tham dự Liên hoan.

 IV. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO:

Do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cử ra quyết định thành lập.

V. THỜI GIAN1. Nhận ảnh trên website: Từ ngày mở trang web đến hết ngày 30/6/2017

- Gửi trực tiếp tại trang web: www.lienhoananhkhuvuc.vn

2Lịch chọn ảnh triển lãm: Từ ngày 05/7 đến 12/7/20176

 - Phương thức chấm chọn: Các giám khảo chấm độc lập trên phần mềm chấm ảnh online chuyên dụng.

- Công bố ảnh được triển lãm: Ngày 12/7/2017 Ban tổ chức sẽ công bố trên trang Web Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng cỡ 40cm x 60cm, gửi về Ban tổ chức chuẩn bị cho việc chấm giải và triển lãm, theo địa chỉ: Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông, Khu nhà Công vụ, đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điện thoại: 0501 354 001.

 3. Chấm giải công khai: Ngày 22/7/2017 đến 16/7/2017

4. Trao giải, Khai mạc triển lãm và tọa đàm nghiệp vụ: Ngày 28/7/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ddawsk Nông (đường Điểu Ông, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

 VI. GIẢI THƯỞNG:

+ Hội NSNAVN trao 1 Huy chương Vàng, kèm theo: 5.000.000 đồng.

+ Hội NSNAVN trao 3 Huy chương Bạc, kèm theo mỗi HC: 2.500.000 đồng.

 + Hội NSNAVN trao 4 Huy chương Đồng, kèm theo mỗi HC: 1.500.000 đồng.

+ Hội NSNAVN trao 7 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

 + Hội NSNAVN trao 3 giải đồng đội, mỗi giải: 1.000.000 đồng và cờ lưu niệm

* Tác giả có tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm sẽ được trả nhuận ảnh, mức chi trả sẽ thông báo sau.

* Những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đoạt giải và trưng bày triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc trưng bày triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Nông rất mong được lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội (Liên hiệp) Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh ủng hộ giúp đỡ, chỉ đạo, tổ chức các chuyến đi thực tế sáng tác, tài trợ kinh phí để các nhà nhiếp ảnh địa phương tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên lần thứ 22 năm 2017 tại Đắk Nông thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn !