Khai mạc triển lãm tranh sơn mài với chủ đề “Chúng tôi”

20.03.2016

Chiều nay 20/03/2016, Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng kết hợp với Gallery Vũ Trọng Thuấn tổ chức triển lãm tranh sơn mài với chủ đề “Chúng tôi” tại nhà xưởng Họa sĩ  Vũ Trọng Thuấn, 277 Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Khai mạc triển lãm tranh sơn mài với chủ đề “Chúng tôi”


Đến dự khai mạc có Nhà điêu khắc Lê Huy Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng; Giáo sư tiến sĩ Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật Huế cùng các họa sĩ và phóng viên báo đài tại Đà Nẵng.

Nhà điêu khắc Lê Huy Hạnh,  Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng phát biểu khai mạc triển lãm.

 

Triển lãm trưng bày 41 tác phẩm tranh sơn mài của 4 tác giả là họa sĩ Nguyễn Đức Huy, họa sĩ Nguyễn Đức Phước, họa sĩ Lương Thị Ánh Tuyết, họa sĩ Yoshifumi Hama, là giảng viên trường đại học Nghệ thuật Huế và là những nhà nghiên cứu tranh Sơn mài truyền thống Việt Nam. Các tác phẩm lần này là những bức họa đa dạng khắc họa những nét đẹp của phong cảnh, chân dung và đời sống nội tâm của con người, qua đó giao lưu tác phẩm, quảng bá tác phẩm với các họa sĩ và công chúng trong và ngoài thành phố, giới thiệu cho công chúng yêu nghệ thuật thị giác về nghệ thuật sơn mài.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu tặng hoa cho 4 tác giảMột số tác phẩm trưng bày tại triển lãmTác phẩm Tôi của họa sĩ Yoshifumi Hama
Tác phẩm Tôi  của họa sĩ Yoshifumi Hama
Tác phẩm Hắn số một của họa sĩ Lương Thị Ánh TuyếtTác phẩm Cậu tôi của họa sĩ Lương Thị Ánh Tuyết 
Tác phẩm Tôi  họa sĩ Nguyễn Đức Huy


Triển lãm diễn ra đến hết ngày 27/3/2016.

Đinh Trang