Hội Nghệ sĩ sân khấu, phát động giải thưởng ‘Phòng chống dịch bệnh Covid-19’

09.08.2021
Hoàng Anh
Nhằm lan toả những giá trị tốt đẹp của các tổ chức, cá nhân trên cả nước trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề "Phòng chống dịch bệnh Covid-19".

Hội Nghệ sĩ sân khấu, phát động giải thưởng ‘Phòng chống dịch bệnh Covid-19’

Các tác phẩm dự xét giải là tác phẩm mới sáng tác (từ 1/1/2020 trở lại đây) đã được dàn dựng biểu diễn, ghi hình và phát hành online trên các nền tảng số bao gồm: Vở diễn sân khấu, tiểu phẩm, kịch ngắn, bài hát được đặt lời theo các làn điệu chèo, cải lương, dân ca kịch, tuồng,…

Các tác phẩm tham dự xét giải phải thể hiện được một số nội dung sau:

– Nội dung tập trung phản ảnh công tác phòng, chống dịch Covid ở Việt Nam nhất là trong việc thực hiện 5K và tiêm vaccine. Tác phẩm có nội dung viết về những câu chuyện người thật, việc thật; những việc làm, hành động, nghĩa cử cao đẹp chia sẻ của tập thể, tổ chức, cá nhân trong việc hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ cùng đồng hành, tích cực tham gia phòng, chống và vượt qua đại dịch COVID-19 nhằm thực hiện mục tiêu kép, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng và  phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

– Tác phẩm nói về những tấm gương hy sinh, xả thân, công hiến cao cả của lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh (đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng quân đội, công an, dân quân, cán bộ địa phương…).

– Tuyên truyền, giáo dục, động viên, cổ vũ tinh thần đoàn kết, mang tính nhân văn, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, giúp lan tỏa các giải pháp, cách làm hay của các tập thể, cá nhân tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là trong giai đoạn toàn dân đồng lòng, đoàn kết phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hệ thống giải thưởng bao giồm Giải của Hội đồng thẩm định và Giải khán giả yêu thích. BTC sẽ thành lập Hội đồng thẩm định gồm các nhà chuyên môn có uy tín, chấm điểm bằng hình thức bỏ phiếu kín, sau đó BTC sẽ cộng điểm và lấy từ cao xuống thấp để trao các giải A, B, C cho các thể loại. Riêng giải Khán giả yêu thích sẽ được tính bằng lượt share, like, comment của từng tác phẩm được đăng tải trên fanpage của Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 30/8/2021, lễ công bố trao giải dự kiến sẽ diễn ra trong Dịp lễ Giỗ tổ nghề Sân khấu năm 2021.

Tác giả dự thi sẽ gửi tác phẩm của mình bằng hình thức gửi đường link tác phẩm vào email: tapchisankhau.vn@gmail.com, hoặc inbox vào Fanpage của Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam.