Chương trình “Đồng vọng Sông Hàn”

27.04.2012
Chiều ngày 27/4/2012 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Đồng vọng Sông Hàn” với chủ đề “Ngày hội đọc sách” . Đây là hoạt động kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, chào mừng cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2012 do Hội Nhà văn thành phố phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng và Công ty Nguyên Hoàng tổ chức.

Chương trình “Đồng vọng Sông Hàn”

Trong thời gian từ ngày 27/4 đến 30/4/2012 sẽ có nhiều hoạt động với nội dung phong phú được triển khai phục vụ công chúng thành phố:

 Trưng bày giới thiệu sách của một số nhà xuất bản, nhà sách, tủ sách cá nhân và Hội Văn nghệ dân gian Đà Nẵng. Nhiều sách về văn hóa, lịch sử, giáo dục, sáng tác, nghiên cứu, sưu tầm văn học nghệ thuật mới xuất bản được quảng bá và phát hành tại đây.

 Thi thuyết trình theo sách với sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông công lập và tư thục trong thành phố. Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc trong đối tượng sinh viên, học sinh và những người yêu văn học nghệ thuật ở Đà Nẵng.

 Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật, thư pháp về cảnh đẹp Đà Nẵng, về con người, cuộc sống của Tâm Hảo, Mai Hương, Xuân Sơn, Văn Chi, Văn Việt, Thế Mẫn, một số nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố là những tác giả đã từng tổ chức triển lãm được công chúng mến mộ. Triển lãm tạo ấn tượng tốt đối với người xem.

 Giới thiệu một số  tác phẩm văn học nghệ thuật của những tác giả quen thuộc ở Đà Nẵng, thể hiện sự đóng góp của văn nghệ sĩ vào công cuộc xây dựng và phát triển của thành phố trong 15 năm qua.

Ngoài ra các hoạt động thi ứng tác thơ tại chỗ về pháo hoa và sách, vẽ ký họa chân dung do các họa sĩ thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, giao lưu giữa các nhà văn, nhà thơ Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh, bán đấu giá bức tranh sơn dầu "Cõi quê” của họa sĩ Xuân Sơn để gây quỹ từ thiện, giới thiệu tủ sách Đất Quảng do cố nhà văn Hoàng Minh Nhân sáng lập… cũng diễn ra sôi nổi và thu hút đối tượng tham dự. 


Việt Thái