Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024

30.01.2024
Thạch Hà
Chiều 30/1, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố nhân dịp chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Lê Trung Chinh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, đã đến dự và phát biểu.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt cơ quan báo chí, văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024

Đến dự còn có đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội thành phố, Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của thành phố.

Hơn 650 đại biểu, trong đó có 111 văn nghệ sĩ tiêu biểu năm 2023 gồm Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, các văn nghệ sĩ đạt Giải thưởng Nhà nước, giải thưởng quốc tế, quốc gia, giải khu vực và Liên hiệp Hội trong năm 2023 đã có mặt đầy đủ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch thành phố Lê Trung Chinh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các hoạt động, đóng góp của của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, các cơ quan báo chí vào sự phát triển chung của Đà Nẵng trong thời gian qua.

Cùng với những bước phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội thành phố trong năm qua, đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, phóng viên, biên tập viên, người làm báo với trách nhiệm, tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp, đồng hành cùng thành phố vượt qua các khó khăn, thách thức.

Theo Chủ tịch thành phố Lê Trung Chinh, năm 2024 thành phố tiếp tục tháo gỡ khó khăn và đã đề ra những giải pháp thiết thực để tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội. Thành phố đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quy mô quốc gia, quốc tế. Năm 2023, thành phố tiếp tục đạt giải thưởng thành phố thông minh, đạt nhiều thành tích trong chuyển đổi số 4 năm liên tiếp. Năm 2024, thành phố tiếp tục thực hiện nhiều chính sách thu hút đầu tư, an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo... Đầu tư phát triển văn hóa, văn học, nghệ thuật đáp ứng nhu cầu tinh thần của nhân dân...

Dịp này, đồng chí Lê Trung Chinh cũng thay mặt lãnh đạo thành phố bày tỏ mong muốn đội ngũ báo chí, văn nghệ sỹ, trí thức luôn đồng hành cùng sự phát triển của thành phố, đồng thời, lan toả năng lượng tích cực trong các tầng lớp nhân dân, chung tay triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 23 ngày 27/12/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng và phát triển văn hóa trên địa bàn thành phố” và Đề án “Phát triển văn hóa - xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế, chú trọng xây dựng con người Đà Nẵng văn minh, thân thiện, phù hợp với lịch sử, văn hóa của người Đà Nẵng giai đoạn 2022 - 2030”.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, thay mặt văn nghệ sĩ bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo và nhân dân thành phố vì sự quan tâm đến phát triển văn học-nghệ thuật. Năm 2024 văn nghệ sĩ thành phố đã sáng tác được nhiều tác phẩm mới có giá trị nghệ thuật cao...., qua đó thể hiện trách nhiệm của văn nghệ sĩ đối với các chủ trương của thành phố. Trong năm 2024, đội ngũ văn nghệ sĩ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, cống hiến để có nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị góp phần vào sự phát triển của thành phố.

T.H