XUẤT BẤN TẬP TRUYỆN NGẮN THIẾU NHI “CHONG CHÓNG GIÓ”

07.11.2012
Liên hiệp các hội Văn học-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng xuất bản tập truyện ngắn thiếu nhi “Chong chóng gió” giới thiệu những sáng tác được chọn lọc của các em tham dự Trại sáng tác văn học, mỹ thuật thiếu nhi từ năm 2006 đến 2012 do Liên hiệp các hội Văn học-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức. Đây là tập sách thứ ba sau hai tập sách “Gặt những vì sao cho mẹ” và “Tháng mười ba” đã xuất bản kể từ Trại sáng tác đầu tiên được tổ chức vào năm 1998 đến nay.

XUẤT BẤN TẬP TRUYỆN NGẮN THIẾU NHI “CHONG CHÓNG GIÓ”

Hầu hết những em có sáng tác được in trong "Chong chóng gió” đều là những gương mặt mới không ở trong số các em được giới thiệu trong hai tập sách đã xuất bản. Những sáng tác của các em đều hướng đến cái thiện, cái đẹp, hướng về con người và những sự việc gần gũi trong cuộc sống hằng ngày đó là gia đình với những người thân thuộc, trường học với thầy cô, bạn bè, thành phố quê hương với cảnh đẹp thiên nhiên, những cư dân thành thị và những ước mơ, khát vọng thánh thiện về tương lai của lứa tuổi hoa niên… tất cả được thể hiện qua cách viết chân thật, hồn nhiên và trong sáng.

Cùng với hai tập sách đã phát hành, tập sách "Chong chóng gió” được xuất bản cũng không ngoài mong muốn giới thiệu những em đã được phát hiện, bồi dưỡng từ các Trại để góp phần ươm mầm gầy dựng một lực lượng sáng tác văn học nghệ thuật trẻ cho thành phố hôm nay và mai sau, đồng thời ghi dấu 15 năm tổ chức Trại sáng tác văn học, mỹ thuật thiếu nhi thành phố.

Văn Như