Triển lãm mỹ thuật “Cảm xúc thời gian”

29.03.2012
Triển lãm khai mạc lúc 16h ngày 29/3/2012 tại Trung tâm quản lý di sản Đà Nẵng do Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật và Hội Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng Đà Nẵng và chào mừng thành công của Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lần thứ XI của các họa sĩ nữ Đà Nẵng.

Triển lãm mỹ thuật “Cảm xúc thời gian”

Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ban Tuyên giáo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Mỹ thuật cùng những người yêu thích hội họa ở Đà Nẵng.

Triển lãm trưng bày 90 tác phẩm chọn lọc của 14 họa sĩ nữ, phần lớn là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, gồm 09 họa sĩ đang sống và làm việc tại Hà Nội và 05 họa sĩ Đà Nẵng. Bằng chất liệu sơn mài, sơn dầu, màu nước, phấn màu và ấn bản khắc gỗ, hình ảnh những con thuyền lặng lẽ nép mình bên dòng sông êm ả, những bóng tre xanh rợp ôm mái tranh làng, những thiếu nữ duyên dáng, những sắc hoa rực rỡ dưới nắng chiều đã thể hiện phong cách đa dạng và đề tài sinh động về tình yêu đất nước, quê hương, thiên nhiên, cuộc sống của các họa sĩ nữ.

Tại lễ khai mạc, nhóm họa sĩ nữ thành phố Hà Nội đã tặng bức tranh Thành phố hoa cho Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10/4/2012. 

Hoài An