Trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”

21.12.2020
Thạch Hà
Sáng 19-12, Hội nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng và Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức Vòng chung kết và trao giải Cuộc thi “Sáng tác Ảnh về Môi trường và Đa dạng sinh học thành phố” năm 2020 với chủ đề “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

Trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”

Sau gần 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận và lựa chọn được 49/450 tác phẩm xuất sắc, tiêu biểu của hơn 90 tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tham gia cuộc thi.

Các tác phẩm trưng bày đã phản ánh rõ nét sự phong phú và đa dạng, nét đẹp đặc trưng về thiên nhiên và đa dạng sinh học của TP Đà Nẵng; sự tương tác hài hòa giữa con người với thiên nhiên; sự tích cực trong quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên, cộng đồng tham gia phối hợp quản lý các khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Bà Nà - Núi Chúa và khu bảo vệ cảnh quan Nam Hải Vân; các hoạt động, sự kiện, mô hình thể hiện những thành tựu, đóng góp và nỗ lực bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học TP Đà Nẵng của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng.

Tại vòng chung kết, Hội đồng chấm giải đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất. Cụ thể: giải nhất cá nhân trị giá 20 triệu đồng thuộc về tác giả Đào Đặng Công Trung (Đà Nẵng) với tác phẩm “Người lượm rác”; 2 giải nhì được trao cho tác giả Huỳnh Văn Truyền với bộ ảnh “Mùa hoa tím” và tác giả Đàm Minh Sơn với tác phẩm “Kiếm ăn”, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 3 giải ba thuộc về tác phẩm “Giải cứu Sơn Trà” của tác giả Đặng Thanh Hòa, “Mùa Rêu ghềnh đá Nam Ô” của tác giả Bùi Thanh Lang, “Chở che” của tác giả Dương Đức Khánh, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng trao giải Nhất cho tác giả đoạt giải

NSNA Thân Nguyên - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng trao giải Nhì cho các tác giả đoạt giải

Ngoài ra, BTC cũng trao 9 giải khuyến khích, 1 giải phụ cho tập thể có nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi. Ban tổ chức đã lựa chọn 49 tác phẩm ảnh xuất sắc để tổ chức triển lãm tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng và nhiều địa điểm công cộng, cùng nhiều hoạt động giao lưu nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

T.H