Tranh vẽ chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu lên lịch

05.11.2012

200 tranh mô tả chân dung, các hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đưa vào lịch có thiết kế như cuốn sách, phát hành Tết 2013.

Bộ lịch bloc vừa phát hành này có thiết kế kiểu cổ điển kết hợp vẻ hiện đại. Mỗi tờ lịch có hai mặt, người sử dụng có thể lật lịch qua từng ngày mà không cần phải xé đi. Đây được xem là một cách giữ cho bộ lịch được nguyên vẹn gần như là một loại sách tham khảo.

Tranh vẽ chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu lên lịch

Có 200 bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất hiện trong bộ lịch. Một nhóm họa sĩ dùng bút sắt vẽ lại những hình ảnh tư liệu quý. Ban tổ chức cho biết, việc vẽ tranh được thực hiện suốt trong một năm, do có nhiều hình ảnh tư liệu bị nhòe, mờ theo dòng thời gian nên việc chuyển thể bằng bút sắt được làm chăm chút.


Bộ lịch bloc về chủ tịch Hồ Chí Minh được thiết kế như một cuốn sách, có thể giữ làm tư liệu.

Xuyên suốt bộ sách lịch là 365 lời nói của Hồ Chủ tịch được chọn lọc và dẫn nguyên văn từ bộ sách "Hồ Chí Minh toàn tập" (15 tập). Ngoài ra, lịch còn có 365 trích đoạn thơ được tuyển chọn từ các sáng tác của vị lãnh tụ. Điều này nhằm giúp độc giả, nhất là độc giả trẻ hiểu thêm về một nhân vật được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc Unesco vinh danh là "Danh nhân văn hóa của nhân loại".


Các hình ảnh trong bộ lịch được một nhóm họa sĩ vẽ bằng bút sắt từ tư liệu quý

"Thị trường lịch trong nước mấy chục năm qua dường như đi vào lối mòn khi hình ảnh các năm thường giống nhau, sự sáng tạo gần như không có. Vì vậy, bộ lịch bloc này được xem là một sản phẩm mới có tính sáng tạo", ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings, nhận xét. Trung tâm này cũng trao cho đơn vị thực hiện bộ lịch bloc danh hiệu "Sách lịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam".

20.000 cuốn được phát hành trong đợt đầu.

Thất Sơn

Nguồn: vnexpress.net