Tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

10.03.2021
Thạch Hà
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Quyết định số 808/QĐ-BVHTTDL về Tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021.

Tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức nhằm bồi dưỡng, bổ sung lực lượng nhiếp ảnh kế cận, sau 3 lần tổ chức thành công vào các năm 2015, 2017, 2019, Festival Nhiếp ảnh trẻ bước đầu tạo được một sân chơi bổ ích cho giới cầm máy trẻ. Năm 2021 là lần thứ 4 Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức sẽ là sự tiếp nối cần thiết cho hoạt động ý nghĩa này.

Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, công bố tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam; là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam. Ngoài ra, hoạt động này góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế; khuyến khích sự quan tâm, gắn kết, tham gia của giới trẻ đối với nghệ thuật nhiếp ảnh nói riêng và các vấn đề xã hội nói chung.

an tổ chức khuyến khích các khuynh hướng sáng tác độc đáo, mới lạ, tìm ra những tác phẩm mang phong cách trẻ trung, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, hiện đại, năng động.

Tác giả gửi tác phẩm tham dự cuộc thi ở 2 thể loại: Ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Ban tổ chức sẽ chọn ra khoảng 170 tác để tổ chức triển lãm. Tác phẩm dự thi được sáng tác trong 2 năm 2020 và 2021.

Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 35 tuổi (kể cả người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài) đều có thể gửi tác phẩm tham dự.

Có 2 hệ thống giải thưởng dành cho 2 thể loại. Dự kiến tổng số giải thưởng: 19 giải, gồm: 2 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 5 Huy chương đồng; 9 giải khuyến khích.

Triển lãm dự kiến khai mạc và trao giải thưởng vào tháng 10-2021 tại Hà Nội.

T.H