Tham dự Trại sáng tác mỹ thuật quốc tế Đất Mường 2

19.10.2012
Trại sáng tác mỹ thuật quốc tế Đất Mường 2 tổ chức tại Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình từ ngày 17/10 đến 27/10/2012. Đây là một chương trình sáng tác nghệ thuật quốc tế nằm trong chuỗi hoạt động nghệ thuật thường niên Asia Art Link 4th với sự tham dự của hơn 80 nghệ sĩ gồm một nửa là nghệ sĩ nước ngoài, đến từ 13 nước của khắp các châu lục do họa sĩ Vũ Đức Hiếu là một trong những thành viên của Asia Art Link khởi xướng và thực hiện.

Tham dự Trại sáng tác mỹ thuật quốc tế Đất Mường 2

Trại sáng tác nghệ thuật (Art Workshop) là một trong những chương trình hoạt động của Mường Studio. Năm 2011, Mường Studio tổ chức Trại sáng tác Nghệ thuật mang tên "Đất Mường 1”, với sự tham gia của hơn 30 họa sỹ, nhà điêu khắc, nhạc sỹ.

Trại sáng tác nghệ thuật quốc tế Đất Mường 2 & Asia Art Link lần thứ 4 là sự kiện tiếp nối cho chương trình năm 2011 với tên gọi "Nghệ thuật dưới mái nhà sàn” .

Những hoạt động chính của Workshop Đất Mường 2 & Asia Art Link 4: Sáng tác tại xưởng họa (Art Studio) trên những chất liệu hội họa truyền thống như sơn dầu, acrylic, màu nước, sơn mài…; Điêu khắc và Sắp đặt ngoài trời (Sculpture, Installation, Land Art and Site-specific Art) bằng những vật liệu từ thiên nhiên (đá, đất, gỗ…); Dã ngoại và Trao đổi văn hóa (Travelling, Discovery and Cultural Exchange) trên một vùng đất vốn là trung tâm của nền văn minh Mường cổ, cũng là nơi quần cư của các bản Mường ngày nay; Tọa đàm nghệ thuật (Art talks) gồm nói chuyện chuyên đề, trình chiếu tác phẩm hoặc các diễn giải ngắn của nghệ sỹ trong nước và nước ngoài giới thiệu về nghệ thuật của bản thân và dân tộc; Triển lãm nghệ thuật trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tại ba địa điểm: Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường (Hòa Bình), Café Sách Trung Nguyên tại Thư viện Quốc gia tại Hà Nội (dự kiến), Trường Đại học Văn hóa (Hà Nội). Công chúng sẽ có cơ hội thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật đa sắc màu đến từ nhiều nền văn hóa trên thế giới bên cạnh các sáng tác nghệ thuật Việt Nam đương đại.

 

Họa sĩ Nguyễn Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng được mời tham dự Trại.


Văn Như