Khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật Đà Nẵng năm 2014

03.11.2014

Sáng ngày 03/11/2014, Trại sáng tác Mỹ thuật Đà Nẵng năm 2014 do Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  thành phố tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Quản lý Di sản Đà Nẵng.

Khai mạc Trại sáng tác Mỹ thuật Đà Nẵng năm 2014

Tham dự Trại gồm 15 họa sĩ, trong đó có 5 họa sĩ của Hội Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, 1 họa sĩ của Hội Mỹ thuật Hà Nội, 1 họa sĩ của Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế và 8 họa sĩ của Hội Mỹ thuật Đà Nẵng. Đây là những họa sĩ quen thuộc, có uy tín trong giới mỹ thuật cả nước và đặc biệt có những họa sĩ đã từng có mặt trong ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng 29/3/1975.

Với chủ đề “Cuộc sống và con người Đà Nẵng”, thể loại tranh sơn dầu, các họa sĩ tham dự Trại sẽ tập trung thể hiện qua các sáng tác của mình trong 15 ngày mở Trại.

Trong thời gian tham dự Trại, các họa sĩ sẽ được Ban tổ chức Trại tạo điều kiện thâm nhập thực tế các địa danh lịch sử, văn hóa và thắng cảnh Đà Nẵng để lấy tư liệu sáng tác.

Trại sẽ diễn ra từ ngày 03/11 đến ngày 15/11/2014. Ban tổ chức Trại sẽ mời họa sĩ Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo.

Sau khi kết thúc Trại, Ban tổ chức sẽ chọn những tác phẩm có chất lượng tốt triển lãm giới thiệu với công chúng thành phố và đưa vào trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Lê Sâm