Công diễn tác phẩm nghệ thuật về chủ đề Nông thôn mới Hòa Vang

Chiều ngày 19/7/2019, Liên hiệp Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố phối hợp với với huyện Hòa Vang tổ chức Công diễn tác phẩm nghệ thuật với chủ đề "Văn nghệ sĩ thành phố đồng hành cùng chương trình Nông thôn mới Hòa Vang giai đoạn 2016-2020" tại UBND huyện Hòa Vang.


Tham dự Chương trình công diễn nghệ thuật có Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, ông Trần Văn Trường - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang, Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, NSNA Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, ông Bùi Nam Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân của huyện, các xã thuộc huyện Hòa Vang, hơn 100 văn nghệ sĩ thành phố và các phóng viên báo đài tại Đà Nẵng.

 

Phát biểu buổi lễ, Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng cho biết: cách đây 2 tháng rưỡi được sự giúp đỡ tận tình của huyện Hòa Vang, đoàn văn nghệ sĩ gồm 200 người đã có chuyến thâm nhập thực tế với chủ đề: "Văn nghệ sĩ thành phố đồng hành cùng chương trình Nông thôn mới Hòa Vang giai đoạn 2016-2020". Thời gian không nhiều và điều kiện cũng còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền, nhất là ngành văn hóa và nhân dân trong các xã trong huyện Hòa Vang nhiệt tình ủng hộ để anh em văn nghệ sĩ có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo, nhiều chất liệu sáng tác các tác phậm mang đậm hơi thở của một Hòa Vang đang vươn lên phát triển và đã tạo được nhiều tác phẩm chất lượng. Để tỏ lòng tri ân và giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật đến với nhân dân huyện, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố và Ủy ban Nhân dân Huyện Hòa Vang đã tổ chức triển lãm 67 bức ảnh nghệ thuật của 22 NSNA, 36 bức tranh của 17 họa sĩ và một chương trình nghệ thuật mang tên “Về với Hòa Vang”. Nhân dịp này, các nghệ sĩ nhiếp ảnh gửi tặng bộ ảnh đã triển lãm để UBND huyện tiếp tục đưa về các xã phục vụ cho cán bộ, nhân dân chưa có điều kiện đến xem triển lãm. Ngoài ra, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố cũng sẽ giới thiệu nhiều tác phẩm nghệ thuật của đợt thâm nhập thực tế sáng tác lần này, chủ yếu là thơ và công trình nghiên cứu về văn nghệ dân gian Cơ Tu tại xã Hòa Phú và Hòa Bắc trên Tạp chí Non Nước góp phần quảng bá con người và mảnh đất Hòa vang trong xây dựng Nông thôn mới. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng.  

 

Ông Trần Văn Trường - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang khẳng định trong đợt sáng tác lần này đạt được nhiều kết quả ngoài mong đợi. Đó là quy tụ được 7 Hội chuyên ngành trực thuộc Liên hiệp Hội với 200 nghệ sĩ tham gia và có hơn 1000 tác phẩm với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: tranh, ảnh, tác phẩm âm nhạc, kịch, múa, thơ văn. Các tác phẩm đã thể hiện được bản sắc riêng của văn hóa làng quê, mảnh đất, con người Hòa Vang, đồng thời cũng phản ánh chân thật, sinh động đời sống chính trị, văn hóa, xã hội của huyện Hòa Vang trong chương trình Xây dựng Nông thôn mới.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Ông Trần Văn Trường - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang tặng hoa cho NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố - Đại diện cho văn nghệ sĩ.

 

NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, tặng ảnh cho đại diện huyện Hòa Vang.

 

Ông Bùi Nam Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang đại diện lãnh đạo huyện Hòa Vang tặng hoa cho các văn nghệ sĩ.

 

NSNA Thân Nguyên - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật tặng giấy khen cho các NSNA có tác phẩm xuất sắc trong đợt sáng tác lần này.

 

Ca khúc “Hòa Vang - quê mẹ” (sáng tác: Mạnh Hùng, biểu diễn: Thanh Yên).

 

Ca khúc “H’roa – Vũ điệu Đêm trăng Duông” (sáng tác Quang Khánh, biểu diễn Công Trú và Anna Kim).

 

Ca khúc “Về lại quê xưa” (Sáng tác: Trương Duy Huyến, biểu diễn: Thảo Vân và các nghệ sĩ đến từ Hội Nghệ sĩ múa).Múa “Ngày Mùa” (biên đạo Lê Thị Hậu, biểu diễn: Hội Nghệ sĩ múa).

 

Múa “Nữ Hoàng linh trưởng“ (biên đạo: Hoàng Châu, biểu diễn: Hội Nghệ sĩ múa).Kịch “Hai nhà đại chiến” (Hội Nghệ sĩ Sân khấu sáng tác và biểu diễn).Bài chòi “Xây dựng nếp sống Văn hóa - Văn minh đô thị” (Hội Nghệ sĩ Sân khấu sáng tác và biểu diễn).

 

Triển lãm tranh ảnh.

 

Chương trình Công diễn tác phẩm nghệ thuật đã đem lại cho nhân dân huyện Hòa Vang bữa tiệc nghệ thuật hấp dẫn, qua đó góp phần bảo tồn giá trị văn hóa, giáo dục nhân cách con người, nhất là thế hệ trẻ.

 Đinh Trang
CÁC TIN KHÁC
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội VH - NT TP Đà Nẵng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (09-10-2019)
Hội nghị sơ kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố quý III năm 2019 (16-09-2019)
Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Dấu ấn nhiệm kỳ 2014 - 2019” (22-08-2019)
“Vấn đề quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật ở Đà Nẵng” (16-08-2019)
Quảng bá hình ảnh Đà Nẵng qua chương trình ca múa nhạc (03-08-2019)
"Làm thế nào để trẻ hóa đội ngũ văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng” (12-07-2019)
Họp bàn với Huyện Hòa Vang về công diễn tác phẩm chủ đề Nông thôn mới (05-07-2019)
Chỉ đạo tổ chức đại hội Kiến trúc sư thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024 (04-07-2019)
Lễ phát động Cuộc thi và triển lãm ảnh chủ đề "Nét đẹp Đà Nẵng" (03-07-2019)
Tổng kết Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi 2019 (28-06-2019)
Hội nghị sơ kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố 6 tháng đầu năm 2019 (24-06-2019)
Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2019 (05-06-2019)
Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết 43 NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) (31-05-2019)
Bế mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật tại Đà Lạt (29-05-2019)
Khai mạc trại sáng tác văn học - nghệ thuật tại Đà Lạt (11-05-2019)
Phát động đợt sáng tác văn học - nghệ thuật chủ đề "Nông thôn mới Hòa Vang" (03-05-2019)
Hội Văn nghệ dân gian thành phố Đà Nẵng đi thực tế sưu tầm tư liệu về văn hóa dân gian Cơ Tu (09-04-2019)
Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và Ký kết giao ước thi đua năm 2019 (26-03-2019)
Tiếp Đoàn văn nghệ sĩ tỉnh Hải Dương (25-03-2019)
Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội quý I/2019 (22-03-2019)
Thứ sáu, ngày 18/10/2019
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn