Chủ tịch Liên hiệp Hội làm việc với BCH Hội Mỹ thuật

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2014-2019 đã làm việc với BCH Hội Mỹ thuật vào sáng ngày 07/10/2014.


Tham dự buổi làm việc có họa sĩ Hồ Đình Nam Kha-Chủ tịch, họa sĩ Lê Huy Hạnh-Phó chủ tịch, họa sĩ Trần Thị Cúc, họa sĩ Võ Thanh Tịnh, họa sĩ Đặng Công Tuấn-Ủy viên BCH Hội Mỹ thuật. 

 

Các ủy viên BCH Hội Mỹ thuật đã phát biểu tập trung về thành tựu, hạn chế và giải pháp khắc phục hạn chế, nâng cao hiệu quả hoạt động cùng những kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Liên hiệp Hội và UBND thành phố. 

Các ý kiến đã nêu được thành tựu nổi bật của Hội Mỹ thuật trong nhiệm kỳ VII là phối hợp tổ chức Liên hoan Mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên năm 2013 tại Đà Nẵng đạt kết quả tốt, được Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao về sự thành công của Liên hoan; bên cạnh đó cũng làm rõ hạn chế tồn tại lớn nhất là chưa đồng thuận, gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của Hội. 

Tại buổi gặp mặt, BCH Hội Mỹ thuật đã nêu lên giải pháp cần chú trọng việc tổ chức giao lưu, phối hợp hoạt động giữa các Hội chuyên ngành; tạo điều kiện cho Hội được tham gia thảo luận những vấn đề liên quan đến Hội, tổ chức những hoạt động mang tầm quốc gia và quốc tế và quan tâm về kinh phí để chủ động triển khai hoạt động nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII một cách hiệu quả. 

Nhiều đề xuất đối với Chủ tịch UBND thành phố như quan tâm xem xét việc xây dựng Bảo tàng Đà Nẵng vừa đảm bảo được đặc trưng vùng miền vừa mở rộng giới thiệu tác phẩm của mỹ thuật trong nước và thế giới; cấp kinh phí xuất bản tập sách mỹ thuật chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng đã được BCH Hội Mỹ thuật nêu lên với tinh thần trách nhiệm cao.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất đối với Liên hiệp Hội và UBND thành phố. Đồng chí Chủ tịch Liên hiệp Hội cũng đã trao đổi một số nội dung cụ thể: khắc phục những tồn tại trong nhiệm kỳ qua; chú ý đào tạo đội ngũ trẻ thông qua việc tham gia giảng dạy mỹ thuật trong các tường phổ thông và xây dựng CLB họa sĩ trẻ; phát huy nội lực trong việc tự tạo kinh phí hoạt động; chú trọng về lý luận phê bình mỹ thuật để góp phần nâng cao chất lượng sáng tạo; tham gia cộng tác giới thiệu tác phẩm, biên tập mỹ thuật và cung cấp thông tin hoạt động với Tạp chí Non Nước và Trang Thông tin điện tử của Liên hiệp Hội; sẽ đề xuất những yêu cầu thiết thực trong việc xây dựng Bảo tàng Đà Nẵng về thiết kế, lưu trữ và trưng bày tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao của họa sĩ Đà Nẵng, các vùng miền, nước ngoài, các sáng tác về Đà Nẵng nhằm đảm bảo qui mô về giá trị và chất lượng phục vụ.  

Đỗ Lý

CÁC TIN KHÁC
Hội nghị tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng năm 2019 (09-12-2019)
Tiếp đoàn văn nghệ sĩ tỉnh Cần Thơ (07-11-2019)
Tiếp Đoàn Đại biểu Văn phòng đại diện thành phố Daegu (Hàn Quốc) tại thành phố Hồ Chí Minh (29-10-2019)
Giới thiệu 8 tác phẩm tham gia dự xét Giải thưởng năm 2019 của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam (22-10-2019)
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội VH - NT TP Đà Nẵng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (09-10-2019)
Hội nghị sơ kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố quý III năm 2019 (16-09-2019)
Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Dấu ấn nhiệm kỳ 2014 - 2019” (22-08-2019)
“Vấn đề quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật ở Đà Nẵng” (16-08-2019)
Quảng bá hình ảnh Đà Nẵng qua chương trình ca múa nhạc (03-08-2019)
Công diễn tác phẩm nghệ thuật về chủ đề Nông thôn mới Hòa Vang (20-07-2019)
"Làm thế nào để trẻ hóa đội ngũ văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng” (12-07-2019)
Họp bàn với Huyện Hòa Vang về công diễn tác phẩm chủ đề Nông thôn mới (05-07-2019)
Chỉ đạo tổ chức đại hội Kiến trúc sư thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024 (04-07-2019)
Lễ phát động Cuộc thi và triển lãm ảnh chủ đề "Nét đẹp Đà Nẵng" (03-07-2019)
Tổng kết Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi 2019 (28-06-2019)
Hội nghị sơ kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố 6 tháng đầu năm 2019 (24-06-2019)
Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2019 (05-06-2019)
Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết 43 NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) (31-05-2019)
Bế mạc Trại sáng tác văn học - nghệ thuật tại Đà Lạt (29-05-2019)
Khai mạc trại sáng tác văn học - nghệ thuật tại Đà Lạt (11-05-2019)
Thứ ba, ngày 10/12/2019
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn