Năm nay, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước. Ban Tổ chức đã nhận được 11.750 bộ tranh (mỗi bộ 5 tranh), của các em học sinh trên toàn quốc gửi về tham dự cuộc thi. Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra những bộ tranh xuất sắc nhất để trao giải thưởng, trong đó có 8 bộ tranh đạt giải A – giải thưởng trong nước và được chọn gửi sang Nhật Bản tham gia cuộc thi quốc tế. Ngoài ra, còn có 10 bộ tranh được giải Khuyến khích – giải thưởng trong nước và 5 giải thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc nhất.

8 bộ tranh của các em đạt giải A gửi sang Nhật Bản tham gia cuộc thi cùng bạn bè quốc tế, đều xuất sắc giành được giải thưởng. Trong đó, bộ tranh của em Dương Quỳnh Hương – học sinh Trường Tiểu học Khương Thượng (Hà Nội) đã đoạt giải thưởng lớn với phần thưởng là một chuyến thăm quan tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, nhiều bộ tranh của các bạn thiếu nhi cũng đã nhận được giải thưởng quốc tế. Có thể kể đến bộ tranh của Trần Châu Anh, Câu lạc bộ Kỳ Lam (Hà Nội) đoạt giải thưởng của Ủy ban các vấn đề công cộng Mitsubishi; Bộ tranh của Trần Bảo Ngọc, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tỉnh Thái Bình, đoạt giải thưởng của Liên đoàn quốc gia các Hiệp hội UNESCO Nhật Bản; Bộ tranh của Nguyễn Mai Trang, Trung tâm Nghệ thuật Hoa Tâm (Hà Nội) đoạt giải thưởng của Liên đoàn châu Á – Thái Bình Dương các Hiệp hội và Câu lạc bộ UNESCO.

"Ngày hội Nhật kí minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi Enikki" là cuộc thi vẽ dành cho các bạn thiếu nhi châu Á do Ủy ban Các vấn đề Công cộng Mitsubishi, Liên đoàn các Hiệp hội và Câu lạc bộ UNESCO Châu Á-Thái Bình Dương, Liên đoàn Quốc gia về các hiệp hội UNESCO Nhật Bản đồng tổ chức với mong muốn mang đến cho trẻ em cơ hội được giao lưu, bày tỏ suy nghĩ, trải nghiệm của mình về thế giới xung quanh. 

Năm nay, với chủ đề "Đây là cuộc sống của em", cuộc thi đã được phát động tới trẻ em của 24 quốc gia và khu vực châu Á. Tại Việt Nam, cuộc thi "Ngày hội nhật ký minh họa của thiếu nhi châu Á Mitsubishi Enikki 2015-2016" dành cho thiếu nhi từ 6-12 tuổi trên cả nước. Các em thiếu nhi được tự do vẽ về những nội dung mình yêu thích như: cuộc sống, gia đình, quan hệ bạn bè, phong tục, tập quán cũng như tái hiện những lễ hội truyền thống đặc trưng nơi các em sinh sống. Mỗi bạn được gửi dự thi nhiều nhất 2 bộ tranh, mỗi bộ gồm 5 bức. Tranh tham dự được vẽ bằng tay, gồm phần vẽ và bài viết ngắn mô tả theo chủ đề của bức tranh.

VH
(dangcongsan.vn)