VĂN NGHỆ ĐỜI SỐNG
Sân khấu sự kiện âm nhạc ngoài trời lớn nhất Việt Nam

Sau nhiều ngày chờ đợi, đại nhạc hội NEX đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Ngay từ khi công bố, đại nhạc hội NEX đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng bởi nội dung chương trình và Sân khấu được thiết kế hiện đại, công phu, đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu của một Festival đẳng cấp quốc tế với mục tiêu mang lại cho khán giả những trải nghiệm lễ hội âm nhạc đỉnh cao ngay tại Việt Nam.
 


Có mặt tại sự kiện trước giờ diễn ra khoảng gần 60 phút, Phóng viên Báo Lao động và xã hội/Báo điện tử Dân sinh quan sát thấy số lượng khán giả đến tham dự đã gần như đã trật kín mặt sân cỏ phía dưới sân khấu chính.   

Đặng Hà là một du học sinh cho biết: “Tại Thái Lan năm 2017, em cũng được trải nghiệm một trong những lễ hội âm nhạc tầm cỡ thế giới "MAYA Music Festival" tại Pattaya. Sự hoành tráng của công trình kết hợp với dàn âm thanh, ánh sáng đã mang lại những trải nghiệm nghe nhìn hết sức ngỡ ngàng. Một câu hỏi được đặt ra, bao giờ Việt Nam mới có được một lễ hội âm nhạc quy mô, đẳng cấp và chuyên nghiệp như thế này? Tuy nhiên sau khi đến tham dự sự kiện này thì em đã tin tưởng rẳng giờ đây Việt Nam mình không thua kém gì các nước bạn”.

 

Sân khấu sự kiện âm nhạc ngoài trời lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2

 

Sân khấu sự kiện âm nhạc ngoài trời lớn nhất Việt Nam - Ảnh 3 

Đại nhạc hội "NEX Music Festival 2018", với sự tham gia của ban nhạc huyền thoại Above & Beyond, Vicetone, Party Favor, Paris & Simo và dàn Line-up nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như Nim & Slim, DJ Minh Trí, SummerHuynh, Kodeine, KS, Kevinevin & Ezik (Smoke Session), Hanzoi, Howning, bên cạnh đó ban tổ chức còn đầu tư lắp đặt hệ thống âm thanh, ánh sáng với hệ thống loa công suất lớn, sử dụng công nghệ ánh sáng hiện đại tạo hiệu ứng âm thanh sống động. NEX Music Festival là sự kiện âm nhạc điện tử  mang đến cho giới trẻ Việt Nam một trải nghiệm mới hoàn toàn về một trào lưu âm nhạc đang rất thịnh hành của thế giới, đó là nhạc điện tử EDM. Trao đổi với PV, Họa sĩ Nguyễn Cao Khánh, CEO của Công ty TNHH Sân khấu Mỹ thuật và Truyền thông CK, một trong những công ty sản xuất sân khấu và cung cấp thiết bị sân khấu tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam hiện nay, là công ty từng tham gia sản xuất các sự kiện âm nhạc đình đám tại Việt Nam cho các tên tuổi như Armin Van Buuren, Steve Aoki, Hardwell...và được biết lần này Công Ty  CK là một trong các đối tác chính của ZEIT - một Agency đi đầu trong các dự án EDM đã gây bão trong cộng đồng EDM Việt Nam. Là đơn vị tham gia sản xuất sân khấu, cung cấp thiết bị tiêu chuẩn quốc tế cho chương trình có sân khấu "kỷ lục Việt Nam" này cho biết: “Hơn 300 công nhân đã lao động miệt mài suốt một tháng, thay ca liên tục để hoàn thành việc sản xuất cho dự án. Với sân khấu lớn ngoài trời, thì yếu tố thời tiết rất quan trọng, kế đến là an toàn, nhà tổ chức có những yêu cầu rất khắt khe về an toàn lao động, bởi đây là ưu tiên hàng đầu. Những chiếc xe cẩu lớn được huy động, những thiết bị nâng hạ bằng robot được sử dụng, hàng trăm chuyến xe tập kết thiết bị, vật liệu... biến Ecopark thành một đại công trường lớn. Diện tích thi công toàn khu vực lên tới gần 5000m2”. Họa sĩ Nguyễn Cao Khánh nhiệt tình dẫn chúng tôi đi, giải đáp tận tình về những yếu tố đã tạo nên một hiện tượng đặc biệt nhất từ trước đến nay tại Việt Nam: "NEX Music Festival 2018".

 

Sân khấu sự kiện âm nhạc ngoài trời lớn nhất Việt Nam - Ảnh 4 

Đặc biệt, bên cạnh dàn nghệ sĩ rất được yêu thích cả trong nước lẫn quốc tế, sân khấu với màn hình LED hoành tráng cả nghìn mét vuông, hệ thống âm thanh ánh sáng đẳng cấp hàng đầu thế giới cũng thu hút vô số sự chú ý. Với chiều dài 120 mét - lớn hơn chiều dài của một sân vận động và cao 36 mét - tương đương với một toà nhà 8 tầng. Đây chính là kỷ lục mới của sân khấu biểu diễn ngoài trời tại Việt Nam, đặc biệt nó đưa các nhà tổ chức sản xuất Việt Nam tiến một bước tự tin rất dài để có thế nghĩ đến những dự án tầm cỡ thế giới.

LƯU HUY- ĐỨC LONG
(baodansinh.vn)

CÁC TIN KHÁC
Ngàn năm mây trắng”: “Phép thử” thú vị của “4 trong 1” (20-08-2019)
Bảo vệ di sản theo cách châu Âu (19-08-2019)
Đạo diễn Huỳnh Văn Hùng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (16-08-2019)
Thách thức với cổ phục trong điện ảnh (15-08-2019)
Thêm một cánh cửa mở cho âm nhạc cổ điển Việt Nam (14-08-2019)
'Ngàn năm mây trắng', vở mới của kịch hát dân tộc (13-08-2019)
Đổi mới sản xuất phim do Nhà nước đặt hàng (12-08-2019)
Làm phim lịch sử là chấp nhận đối mặt thách thức (09-08-2019)
Khi văn học kết giao kỹ năng sống (08-08-2019)
Giám định tư pháp xác định yếu tố xâm phạm quyền tác giả: Sẽ đẩy lùi vấn nạn xâm phạm bản quyền (07-08-2019)
Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ sắp trình UNESCO (06-08-2019)
Giải trí lấn át nhân văn (05-08-2019)
Trao tặng thưởng 15 tác phẩm lý luận, phê bình Văn học Nghệ thuật (02-08-2019)
Công thức ăn khách cho phim truyền hình Việt (01-08-2019)
25 năm ngày mất danh họa Trần Văn Cẩn (31/7/1994 - 31/7/2019): Về một Bảo vật quốc gia (31-07-2019)
Phim truyền hình Việt ngày càng gần gũi (29-07-2019)
Mỹ thuật ứng dụng công nghệ mới (26-07-2019)
Họa sĩ quốc tế từ 16 quốc gia giao lưu, sáng tác, triển lãm tại Đà Nẵng (25-07-2019)
Bài chòi vào trường học (24-07-2019)
Để những tài năng trẻ biên đạo múa tỏa sáng (23-07-2019)
Thứ tư, ngày 21/08/2019
Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn