VĂN NGHỆ ĐỜI SỐNG
Liên hoan Phim Việt Nam lần 21 năm 2019: 16 phim truyện tranh giải Bông Sen Vàng

Thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, có 74 bộ phim thuộc 4 thể loại: phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình được chọn dự thi tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, diễn ra tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ 23-27/11/2019. 


Cụ thể, ở thể loại phim truyện điện ảnh, có 16 phim tham gia dự thi, gồm: Khi con là nhà; 11 niềm hy vọng; Người bất tử; Tháng năm rực rỡ; Thạch Thảo; Song Lang; 100 ngày bên em; Anh thầy ngôi sao; Lật mặt: Nhà có khách; Cua lại vợ bầu; Nơi ta không thuộc về; Hạnh phúc của mẹ; Hai Phượng; Hợp đồng bán mình; Thưa mẹ con đi; Truyền thuyết về Quán Tiên.
Thể loại phim tài liệu, Hội đồng tuyển chọn đã lựa chọn 29 bộ phim tham gia dự thi. Trong đó bao gồm các phim: Chông chênh; Chư Tan Kra; Chủ tịch Hồ Chí Minh với 3 nước Đông Dương; Chuyện từ hạt muối; Cỏ trồng trên đất thép; Cuộc chiến đất đối không; Cuộc di cư của bầy cừu; Điểm tựa bình yên; Điện Biên Phủ - Trận quyết chiến lịch sử; Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh; Đường về; Joris Ivens  Ngọn gió Việt Nam. Các phim được lựa chọn tiếp theo là: Lão gàn Hồ Mơ; Nghìn năm sơn ta - trăm năm sơn mài; Người kể chuyện Bác Hồ; Nhớ biển; Ở nơi cửa ngõ Hoàng Sa; Ơi sông Ba; Ông đồ gàn; Ông Hai Lúa; Ông Tây nước mắm; Phan Châu Trinh; Tâm tình của gốm; Thắng giặc trời về giữ hồn dân tộc; Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu; Trại Davis; Trăn trở nông nghiệp hữu cơ; Vị tướng với con đường tiếp lửa; Việt Nam - Campuchia những năm tháng không quên.

Chín phim có mặt trong danh sách các phim khoa học dự thi lần này, gồm: Vượn đen má vàng; Ô nhiễm nhựa ở biển; Cuộc chiến chống đại dịch SARS; Ghép tạng; Giám định ADN trong nhận dạng liệt sĩ; Trầm cảm sau sinh; Cây trồng biến đổi gen; Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên; Tài nguyên thứ sinh.
Đối với thể loại phim hoạt hình, Hội đồng tuyển chọn lựa chọn 20 phim tham gia dự thi. Đó là các phim: Nước đầu nguồn; Tàn thể tiền truyện (C16); Ngôi sao xanh kỳ lạ; Người anh hùng áo vải; Quả chín lìa cành; Hóa rồng; Tắc kè phá án; Cóc con Bitus; Sắc màu những ô cửa; Đôi cánh thiên thần; Siêu nhân đất sét; Hải Âu bé bỏng; Tia chớp nông nổi; Chiếc xe đạp bay; Bí mật của những đứa trẻ; Chú chó cứu hỏa; Vầng sáng ấm áp; Bí mật hang Duôn; Chim ưng và Rái cá; Truyền thuyết thác Pongour.
Bên cạnh các bộ phim tham gia dự thi, Hội đồng tuyển chọn đã lựa chọn 31 bộ phim thuộc hai thể loại phim truyện điện ảnh và phim tài liệu để trình chiếu trong Chương trình toàn cảnh của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21.
 
 
Trong đó, 15 phim truyện điện ảnh được trình chiếu trong chương trình toàn cảnh Liên hoan Phim Việt Nam gồm: Giấc mơ Mỹ; 7 9 8 Mười; Chú ơi, đừng lấy mẹ con; Hồn Papa da con gái; Giã từ cô đơn; Anh trai yêu quái; Thật tuyệt vời khi ở bên em; Tháng 5 để dành; Chị Mười Ba; Tìm chồng cho mẹ; Trạng Quỳnh; Truyện ngắn; Ước hẹn mùa thu; Vô Gian đạo; Vu quy đại náo.
16 phim tài liệu được trình chiếu trong chương trình toàn cảnh gồm: Chuyện làng Nôm; Cuốn nhật ký định mệnh; Di sản của Thầy; Được và mất; Kvey tới vùng Bạc Rây; Nét văn hóa đặc sắc dân tộc Mông tỉnh Điện Biên; Người nghệ nhân giữ hồn cho núi; Người truyền cảm hứng; Người xưa khởi nghiệp; Nhà đày Buôn Ma Thuột - Chứng tích tội ác chiến tranh; Những người đưa phim về bản; Nỗi niềm tứ nữ; Sông Gianh thương nhớ; Tìm; Tuổi thác ghềnh; Vị chính ủy đường Trường Sơn huyền thoại.
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 với khẩu hiệu "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập", hướng đến mục tiêu biểu dương, giới thiệu đến công chúng các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo. Liên hoan cũng là dịp vinh danh các nghệ sỹ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong thời gian từ sau Liên hoan phim lần thứ 20 năm 2017 đến Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 năm 2019.
Liên hoan phim gồm các chương trình: Phim dự thi, Phim toàn cảnh, Triển lãm, Hội thảo... Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng: Bông sen Vàng, Bông sen Bạc cho các bộ phim xuất sắc thuộc các thể loại phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình. Ngoài ra, còn có giải thưởng dành cho đạo diễn xuất sắc; tác giả kịch bản xuất sắc; nữ diễn viên chính xuất sắc; nam diễn viên chính xuất sắc; giải bình chọn của khán giả.
Phương Lan/TTXVN
 
CÁC TIN KHÁC
Đa dạng không gian văn hóa trong tiểu thuyết sử thi (14-07-2020)
Đạo đức học thuật trong KHXH&NV và những khoảng trống (13-07-2020)
Trang sách thiếu nhi trong ký ức (10-07-2020)
Làm phim từ tác phẩm văn học kinh điển: Thuận lợi đi cùng áp lực (07-07-2020)
Sân khấu Việt trước những đòi hỏi mới (06-07-2020)
Câu lạc bộ Điện ảnh thành phố tổ chức chiếu phim thiếu nhi miễn phí và đào tạo học viên (03-07-2020)
Báo chí Đà Nẵng với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc - Bùi Văn Tiếng (01-07-2020)
Điện ảnh thế giới mất mùa phim hè (30-06-2020)
Quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn: Thoáng, nhưng… khó quản (29-06-2020)
Đà thành, vài mảnh ký ức… (26-06-2020)
Diễn ngôn mới của hội họa Việt (25-06-2020)
Tìm giải pháp thúc đẩy công bố quốc tế trong KHXH&NV* (24-06-2020)
Giải 'cơn khát' sân khấu kịch cho thiếu nhi Đà Nẵng (23-06-2020)
Nhóm họa sĩ Nắng Mới triển lãm tranh về dịch Covid – 19 tại Hội An (22-06-2020)
Văn chương và bạn đọc (19-06-2020)
Cảm "Truyện Kiều" bằng ngôn ngữ ballet (18-06-2020)
Dấu ấn nhà sản xuất ngoại ở thị trường nhạc Việt (17-06-2020)
Sóng thơ từ cửa Hàn (16-06-2020)
Câu lạc bộ thơ Hàn Giang kỷ niệm 30 năm thành lập (16-06-2020)
Tìm lại thị phần cho âm nhạc dân tộc (16-06-2020)
Thứ ba, ngày 14/07/2020
Yêu thương và được yêu thương là một khúc nhạc thâm trầm, nghe mãi mà không biết chán.
De Stael

Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn bị tổn thương.
Les Brown

Người có tài thấy được điểm mấu chốt, và coi tất cả những thứ khác là dư thừa.
Thomas Carlyle

Hành động có thể không mang tới hạnh phúc, nhưng không có hạnh phúc nào lại thiếu hành động.
William James

Trên đời này chỉ có một thứ mà bất cứ ai cũng không cướp đi được, đó chính là trí tuệ.
Khuyết danh

Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống.
Charles Darwin

Sự hào phóng thật sự đối với tương lai là việc đem cho tất cả trong hiện tại.
Albert Camus

Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0236-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn
- Chịu trách nhiệm nội dung: Phó chủ tịch Nguyễn Nho Khiêm
- Giấy phép số: 479/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/05/2020