VĂN NGHỆ ĐỜI SỐNG
"Em chưa 18" đoạt giải Bông sen vàng LHP Việt Nam 2017


Phim "Em chưa 18" đã vượt qua nhiều tác phẩm khác chiến thắng "Bông sen vàng" thể loại phim truyện điện ảnh tại Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 20 diễn ra tối 28-11 ở Đà Nẵng.
Đạo diễn Lê Thanh Sơn và nữ diễn viên trẻ Kaity Nguyễn thay mặt đoàn phim "Em chưa 18" lên nhận giải. Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết rất vinh dự khi nhận lãnh chiến công của cả đoàn phim. 


Anh nói nhà sản xuất Charlie Nguyễn là người xứng đáng đứng trên sân khấu nhận lãnh chiến công này vì đã dẫn dắt cả đoàn phim để tạo ra sản phẩm ấn tượng. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến ban giám khảo, đến khán giả.

"Em chưa 18" là phim có doanh thu kỷ lục lên đến 170 tỉ đồng, với nội dung gắn liền tâm tư tình cảm người trẻ, phim nhận được nhiều lời khen từ khán giả lẫn người trong giới. Trong khi đó, Bông sen bạc thể loại này thuộc về hai phim: "Cô hầu gái" của đạo diễn Derek Nguyễn, "Cha cõng con" đạo diễn Lương Đình Dũng.

Một điều đáng chú ý là Kaity Nguyễn, nữ diễn viên chính phim "Em chưa 18" cùng Quý Bình phim "Bao giờ có yêu nhau" được vinh danh hạng mục "Nam - nữ diễn viên chính xuất sắc" thuộc về Quý Bình - phim "Bao giờ có yêu nhau" và Kaity Nguyễn - phim "Em chưa 18". Hạng mục "Nam - nữ diễn viên phụ xuất sắc" thuộc về Nhan Phúc Vinh - phim "Đảo của dân ngụ cư" và Hà Mi - phim "Cô gái đến từ hôm qua" .

Bông sen vàng thể loại phim khoa học thuộc về "Một giải pháp chống xói lở bờ biển" (Đạo diễn: Phùng Ngọc Tú) và Bông sen bạc thể loại này thuộc về "Nuôi cấy tinh tử trong điều trị vô sinh nam" (Đạo diễn: Phạm Hồng Thắng). Bông sen vàng thể loại phim tài liệu thuộc phim "Sống và kể lại" (Đạo diễn: Nguyễn Hoàng Lâm) còn Bông sen bạc thuộc phim "Việt Nam thời bao cấp" (Đạo diễn: Trần Thanh Hiệp) và "Ngày về" (Đạo diễn: Nguyễn Thanh Hùng). Bông sen bạc thể loại phim hoạt hình thuộc về: "Một lần đào ngũ" , "Sóc nâu đáng yêu" Bông sen vàng thể loại này là phim "Cậu bé ma-nơ-canh" (Đạo diễn: Phạm Hồng Sơn).

Các diễn viên nhận giải "Nam - nữ diễn viên phụ xuất sắc"

Hạng mục "Đạo diễn xuất sắc nhất" gồm: Phùng Ngọc Tú - phim "Một giải pháp chống xói lở bờ biển" thể loại phim khoa học; Trịnh Lâm Tùng - phim "Một lần đào ngũ" thể loại phim hoạt hình; Nguyễn Hoàng Lâm - phim "Sống và kể lại" thể loại phim tài liệu; Vũ Ngọc Đãng - phim "Hot boy nổi loạn 2" thể loại phim truyện điện ảnh.

Hạng mục phim truyện được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về "Yêu đi đừng sợ" của đạo diễn Stephen Gauger. Trong khi đó, ban giám khảo vinh danh "Truyền thuyết chiếc khăn Piêu" và "Sự tích Hoa phượng" thể loại phim hoạt hình; "Nuôi cấy tinh tử trong điều trị vô tinh nam" thể loại phim khoa học; "Bảy Cồ - Đồng Tháp" thể loại phim tài liệu; "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy" và "Cô Ba Sài Gòn" thể loại phim truyện điện ảnh.

Trên sân khấu LHP Việt Nam lần thứ 20, đạo diễn kiêm biên kịch Ba Lan Karrolina Bielawska và Chủ tịch Hiệp hội Biên kịch Hàn Quốc Hyong Joon Kim công bố người chiến thắng hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc" thuộc giải thưởng phim ASEAN là Mary Joy Apostol phim "Đạn ghém" của Philippines. Vì lý do riêng, cô đã không thể tới nhận giải nên gửi tới một clip chia sẻ với khán giả. Nam diễn viên Sivakumar Palakrishna của phim "Chú chim vàng" đến từ Singapore chiến thắng hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc". Giải Đạo diễn xuất sắc được trao cho Wicaksono Wisnu Legowo phim "Turah". Phim "Chú chim vàng" xuất sắc giành giải "Phim hay nhất".

Một số hạng mục của LHP Việt Nam lần thứ 20 lần lượt được trao giải gồm: Âm thanh và âm nhạc xuất sắc; Họa sĩ xuất sắc; Quay phim xuất sắc; Kịch bản xuất sắc. Trong đó, người chiến thắng hạng mục thiết kế âm thanh xuất sắc thể loại phim tài liệu là Nguyễn Đình Cảnh - phim "Xu-pha-nu-vông với Việt Nam", thể loại phim khoa học là Nguyễn Vinh Khoa – phim "Muốn về nhà", thể loại phim truyện điện ảnh là Franck Desmoulins - phim "Cô hầu gái". Hạng mục nhạc sĩ xuất sắc nhất thể loại phim hoạt hình là Nguyễn Chí Phong - phim "Sóc nâu đáng yêu", phim truyện điện ảnh là Jerome Leroy - phim "Cô hầu gái".

Họa sĩ Nguyễn Thị Phương Hoa - phim "Truyền thuyết chiếc khăn Piêu" thắng thể loại họa sĩ tạo hình xuất sắc nhất phim hoạt hình. Nhóm họa sĩ phim "Sóc nâu đáng yêu" thắng thể loại họa sĩ diễn xuất xuất sắc nhất phim hoạt hình. Nguyễn Minh Đương, Lê Đức Hiệp - phim "Cô Ba Sài Gòn" thắng thể loại họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh.

 

Các nhà quay phim xuất sắc nhận giải

Nhà quay phim Lý Thái Dũng - phim "Đảo của dân ngụ cư" thắng hạng mục Quay phim xuất sắc nhất thể loại phim truyện điện ảnh. Biên kịch Bùi Kim Quy, Lương Đình Dũng - phim "Cha cõng con" thắng hạng mục kịch bản xuất sắc thể loại phim truyện điện ảnh. Cố NSƯT Đào Thanh Tùng thắng hạng mục kịch bản xuất sắc thể loại phim tài liệu...

Lễ bế mạc diễn ra trang trọng và ấn tượng. Nguyên Khang và Mỹ Linh là 2 MC dẫn dắt lễ bế mạc LHP Việt Nam lần thứ 20. Năm nay, LHP có 16 bộ phim truyện điện ảnh của 15 đơn vị sản xuất được tuyển chọn vào Hạng mục Phim truyện dự thi.

Minh Khuê
(nld.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Oscar 2019: Khó đoán đến phút chót (22-02-2019)
Lễ hội Cầu ngư Đà Nẵng được chứng nhận Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia (21-02-2019)
Nhạc Việt chuyển mình (20-02-2019)
Thăng trầm cuộc đời nghệ nhân hát bội (19-02-2019)
Kịch chuyển dịch sau thất bại đầu năm (18-02-2019)
Điện ảnh Việt và những băn khoăn đầu Xuân (15-02-2019)
Tranh đương đại Việt khẳng định vị thế (14-02-2019)
Rộn ràng sắc xuân (13-02-2019)
Ngày thơ 2019 hướng tới quảng bá văn học Việt Nam ra thế giới (12-02-2019)
Đưa kịch phương Tây lên sân khấu Việt Nam (11-02-2019)
Sách Artbook: Cuộc chơi đầy tốn kém (30-01-2019)
Chơi tranh con giáp: Phong tục đẹp được hồi sinh (28-01-2019)
Viết và đọc- quá trình không ngừng sáng tạo (25-01-2019)
Lan tỏa giá trị đạo đức từ các thông điệp nghệ thuật (24-01-2019)
Giới thiệu tín ngưỡng thờ Mẫu qua những điệu hát văn (23-01-2019)
Thú chơi tranh tết đang trở lại (22-01-2019)
Tại sao Amazon trở thành đế chế tỷ USD trong ngành xuất bản? (21-01-2019)
Hoàng Sa chưa bao giờ bị lãng quên trong trái tim người Việt (19-01-2019)
Dịch thuật văn học Cuộc phiêu lưu mới (18-01-2019)
Điều chưa kể về dự án nghệ thuật dưới hầm nhà Quốc hội (17-01-2019)
Chủ Nhật, ngày 24/02/2019
Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn