VĂN NGHỆ ĐỜI SỐNG
Chỉ toàn phim ngoại dịp 1-6!


Hàng loạt phim hoạt hình dành cho trẻ em ra rạp dịp Quốc tế Thiếu nhi nhưng chủ yếu là sản phẩm ngoại. Phim Việt vắng bóng hoàn toàn dịp này.
Những năm trước, khán giả nhí được thưởng thức tác phẩm Việt duy nhất mùa lễ này do nhà sản xuất Lê Bảo Trung thực hiện. 


Các phim tập hợp lượng lớn trẻ em tham gia có các tên lần lượt là "Bảo mẫu siêu quậy", "Anh em siêu quậy". Phim tuy chưa phải tác phẩm xuất sắc, nhiều sạn do các hạn chế riêng nhưng vẫn là một tác phẩm thuần Việt hiếm hoi hướng đến đối tượng thiếu nhi.

Năm nay, phim Việt hoàn toàn vắng bóng mùa lễ này. Một số tác phẩm hoạt hình ra mắt có "Đảo của những chú chó". 

Phim kể về một hòn đảo rác thải có bầy chó hoang tìm cách sinh tồn. Chúng chia ra hai phe cai trị hòn đảo. Một ngày, một chiếc máy bay chứa một đứa trẻ đâm sầm vào đảo. Đứa trẻ mạo hiểm đến đảo để tìm kiếm chó cưng thất lạc của mình. Đồng cảm trước tình cảm chân thành, lũ chó hoang tìm cách hỗ trợ đứa trẻ.

Phim do Wes Anderson thực hiện, thu hút sự góp sức của nhiều ngôi sao trong vai trò lồng tiếng.

Phim "Phù thủy Grump và vương quốc Sắc Màu"

Phim "Phù thủy Grump và vương quốc Sắc Màu" kể lại hành trình kỳ lạ của cậu bé Terry đến vùng đất mang tên Groovyham - vương quốc Sắc Màu. Tại đây, phù thủy Grump đặt một lời nguyền đen tối, nụ cười và hạnh phúc ở nơi này sẽ biến mất mà thay bằng những sự cau có và buồn bã. Terry đã cùng công chúa Dawn của vương quốc phải tìm cách giải lời nguyền.

Phim "Ong nhí phiêu lưu ký" kể lại cuộc phiêu lưu của Maya và Willi vào thế giới ong xinh đẹp. Tại đây, Maya và Willi cùng các bạn đã thành lập một đội để tham gia tranh cúp Ong Mật nhằm bảo vệ tổ ong của mình. Thông qua cuộc phiêu lưu, câu chuyện mang thông điệp tinh thần đồng đội, tình bạn của những chú ong tính cách khác biệt.

"Biệt đội cún cưng"

"Biệt đội cún cưng" và "Gia đình siêu nhân" 2 mang đến cho khán giả nhí những trải nghiệm khác biệt. Trong đó, "Biệt đội cúng cưng" kể về Max – một chú chó cảnh sát và cộng sự là con người đang điều tra về một nhóm tội phạm. Chúng lợi dụng 1 chương trình về chó để thực hiện phi vụ phi pháp của mình. 

 

"Gia đình siêu nhân 2" xoay quanh cuộc sống của gia đình Incredible và Elastigirl. Họ có ba đứa con nhỏ phải chăm sóc trong khi vẫn bận rộn công việc giải cứu thế giới.

Một số phim hoạt hình ra rạp trước cột mốc 1-6 thời gian ngắn và vẫn được công chiếu xuyên suốt dịp lễ này như "Đoraemon: Nobita và đảo giấu vàng". Phim kể lại câu chuyện phiêu lưu giữa chú mèo máy thông minh cùng Nobita và những người bạn. Lần này, họ tìm đến đảo giấu vàng, nơi phải đối mặt cùng hải tặc và nhiều bí mật khác.

 
Minh Khuê
(nld.com.vn)
CÁC TIN KHÁC
Để những tài năng trẻ biên đạo múa tỏa sáng (23-07-2019)
Khi đạo diễn ngoại dựng kịch ta (22-07-2019)
“Ký Ức Chiến Trường”: Tưởng nhớ người chiến sĩ - họa sĩ tài hoa (20-07-2019)
Giám định tranh giả: Cần nhưng vẫn 'ế' (19-07-2019)
Hội sách Sơn Trà năm 2019: Nhiều hoạt động hấp dẫn (18-07-2019)
Vực lại sân khấu, đưa nghệ thuật truyền thống đến gần với khách du lịch (17-07-2019)
Họa sĩ Việt Nam được vinh danh tại Hàn Quốc (16-07-2019)
Khán giả chưa từng quay lưng với nhạc dân tộc (15-07-2019)
Âm nhạc cổ điển Việt Nam: Khởi đầu cho quá trình hội nhập thế giới (12-07-2019)
Phim hình sự Việt: Nỗ lực khẳng định vị thế (11-07-2019)
Múa đương đại - Đừng cố hiểu, Hãy cảm nhận! (10-07-2019)
Nhạc Việt chưa thể vươn ra thế giới (09-07-2019)
Nhạc kịch học trò 'nhỏ mà có võ' (08-07-2019)
Chú trọng "ươm mầm" văn học thiếu nhi (05-07-2019)
Múa đương đại khởi sắc (04-07-2019)
Không còn phim Việt cho thiếu nhi? (03-07-2019)
Đà Nẵng hút khách du lịch từ lễ hội Pháo hoa Quốc tế (02-07-2019)
Thơ Đỗ Xuân Đồng: Chút hương lòng xin gửi lại (02-07-2019)
Sách tản văn tiếp tục được mùa (28-06-2019)
Nhân vật văn học - sắc màu mới trong âm nhạc trẻ (27-06-2019)
Thứ tư, ngày 24/07/2019
Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn