VĂN NGHỆ ĐỜI SỐNG
Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017: Những màn trình diễn đa sắc

Khán giả yêu âm nhạc ở Việt Nam sẽ được đắm mình trong không gian âm nhạc với các buổi biểu diễn hấp dẫn trong khuôn khổ của Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 17-11 đến 2-12 ở Hà Nội (tại Nhà hát Tuổi trẻ) và tại Nhạc viện TPHCM.
Thống nhất trong đa dạng
Sự kiện văn hóa thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức, hướng tới việc tiếp cận đông đảo khán giả bằng các màn trình diễn âm nhạc phong phú, nhằm tôn vinh nền văn hóa châu Âu đa dạng và giàu bản sắc. 
Đừng thấy 'gai gai' là bỏ, gây khó khăn cho sáng tạo trẻ


Các họa sĩ và nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam sẽ được 'cởi trói' khi nhà nước bỏ việc kiểm duyệt, cấp phép triển lãm các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh?
Đó là một trong những nội dung quan trọng, được ông Vi Kiến Thành - cục trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm - hứa với các nghệ sĩ trong tọa đàm Tự do sáng tạo và sự đa dạng cả các hình thức biểu đạt mỹ thuật, nhiếp ảnh ở VN. Tọa đàm do Bộ VH-TT&DL chủ trì, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại VN.

Để thế hệ trẻ không lãng quên văn hóa dân gian

Vừa qua “Con Rồng Cháu Tiên” – Dự án phim hoạt hình mang yếu tố văn hóa dân gian đã ra mắt khán giả nhí và nhận được sự phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và cộng đồng mạng.
Để trẻ thêm yêu văn hóa dân gian
Bộ phim hoạt hình này ghi nhận thành quả của 6 tháng, tương đương 10.000 giờ lao động, sáng tạo miệt mài, cống hiến của 100 nghệ sĩ và toàn bộ êkip. Đó cũng là khởi nguồn từ những nỗi niềm của nhiều đối tượng trong đó phải kể đến bối cảnh xã hội về lịch sử trong suy nghĩ của các em nhỏ, trăn trở của nhãn hàng và nỗi lòng của êkip thực hiện.
Họa sĩ Ngô Xuân Bính: “Đã ăn trộm thì không có nhân cách"

Theo họa sĩ Ngô Xuân Bính, đạo tranh, ăn cắp ý tưởng hội họa là kẻ phá hoại văn hoá của một quốc gia và "đã là ăn trộm thì không còn có nhân cách".
Ngô Xuân Bính – một người đàn ông đa tài hội tụ sự tài hoa, tinh tế của một nhà thơ, một võ sư, một thầy thuốc và một họa sĩ sơn mài nổi tiếng.
Nối tiếp hàng loạt những triển lãm đã thành công ở trong và ngoài nước, mới đây, họa sĩ Ngô Xuân Bính đã thực hiện một triển lãm cùng họa sĩ Lê Văn Thìn với hàng trăm bức tranh trừu tượng khổ lớn ở nhiều chất liệu: sơn mài, sơn dầu, lụa, giấy Dó mang tên “Du & Dội”. Đây là một triển lãm có lượng tranh trưng bày lớn, có thể nói lần đầu tiên ở Việt Nam có một họa sĩ tổ chức trưng bày cùng lúc nhiều tranh như thế.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 – Những điểm nhấn văn hóa - Bùi Văn Tiếng

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - sự kiện ngoại giao lớn nhất trong vòng mười năm qua ở nước ta do Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng - đã vượt qua những khắc nghiệt của thời tiết để khởi đầu tốt đẹp và sắp kết thúc hoàn hảo như mong đợi. Sự kiện thường niên của các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương lần này chắc chắn đang tạo nên những điểm nhấn về kinh tế, đi đôi với những điểm nhấn về chính trị và ngoại giao. Bên cạnh đó, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 cũng tạo nên những điểm nhấn về văn hóa, và chính những điểm nhấn văn hóa ấy mới đủ sức đi cùng năm tháng và lưu lại dấu ấn dài lâu trong lòng cư dân bản địa. 

Ngắm những tác phẩm điêu khắc quốc tế tại Công viên APEC Đà Nẵng

Là công trình sáng kiến của chủ nhà Việt Nam nhân Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Công viên APEC tại thành phố Đà Nẵng đã chính thức khai trương, quy tụ các tác phẩm nghệ thuật biểu trưng cho nét độc đáo, sự đa dạng, đặc sắc của nền văn hóa các thành viên khu vực APEC.

 
Jack Ma - nguồn cảm hứng bất tận

Mã Vân hay Jack Ma - doanh nhân thành công hàng đầu Trung Quốc, tỷ phú hàng đầu thế giới, là niềm cảm hứng cho rất nhiều tác giả viết sách về ông.
Ở Việt Nam, đã có rất nhiều sách về Jack Ma được xuất bản, và đều được cộng đồng yêu sách đón nhận tích cực. Trong đó những cuốn như Jack Ma giày vải của Vương Lợi Phân và Lý Tường, Tôi là Jack Ma của Trần Vỹ, Mã Vân - Triết lý sống của tôi của Trương Yến... được lựa chọn và nhắc đến nhiều hơn cả.

Người Việt Nam đầu tiên dự APEC kể về bản đề án viết trong 2 tuần và cuộc họp lúc 1h đêm


Đại sứ có thể chia sẻ với độc giả những ấn tượng, kỷ niệm đầu tiên của mình về APEC từ 20 năm trước?

Đại sứ Trương Triều Dương được biết đến nhiều như một vị đại sứ Việt Nam tại Philippines có nhiều đóng góp cho sự phát triển quan hệ hợp tác của hai nước. Nhưng trước đó, ông đã là một nhân vật đồng hành từ đầu với quá trình Việt Nam gia nhập APEC cách đây gần 19 năm.

Triển lãm ảnh tại APEC 2017 góp phần quảng bá du lịch Việt Nam

Đặt tại Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017, Triển lãm ảnh Đất nước con người Việt Nam góp phần quảng bá du lịch nước nhà tới bạn bè quốc tế.
Ngay sát khu vực sảnh chính của Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017 trưng bày hơn 100 bức ảnh nghệ thuật giới thiệu những hình ảnh đẹp, độc đáo về cuộc sống con người, truyền thống văn hóa, con người Việt Nam.

Đà Nẵng – Thành phố của những thương hiệu riêng biệt – Bùi Văn Tiếng

Thay mặt cả nước và cùng cả nước đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng đã chọn biểu tượng nhận diện thành phố mình tại sự kiện quốc tế quan trọng này là Voọc Chà vá chân nâu - loài linh trưởng quý hiếm được tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng. 

Cấp phép ca khúc: Đầu xuôi, đuôi có lọt?

Sau hai cuộc lấy ý kiến tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa tổ chức hội thảo “Hoạt động sáng tác, lưu hành tác phẩm nghệ thuật ca múa nhạc trong thời hội nhập, phát triển hiện nay” tại Hà Nội. Nhiều giải pháp đã được các nhà quản lý đưa ra, với mong muốn tạo một hành lang pháp lý thông thoáng, thuận lợi hơn cho người hoạt động nghệ thuật.
Hướng mở trong sáng tác, lưu hành tác phẩm nghệ thuật

Ngày 31-10,  tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VH-TT-DL tổ chức hội thảo “Hoạt động sáng tác, lưu hành tác phẩm nghệ thuật ca múa nhạc trong thời kỳ hội nhập, phát triển hiện nay”.
Nhiều giải pháp đã được các nhà quản lý đưa ra, với mong muốn tạo một hành lang pháp lý thông thoáng, thuận lợi hơn cho người hoạt động nghệ thuật.
Nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh quốc tế về môi trường

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Linh Vinh Quốc (SN 1971, Gia Lai) vừa đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh quốc tế Nhiếp ảnh gia môi trường 2017 (EPOTY 2017) với tác phẩm “Đôi mắt hy vọng”. Bức ảnh được anh chụp tại một bãi rác ở thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) vào ngày 23/6/2017.
Chính sách pháp luật trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn: Gạn đục, khơi trong


Sau nhiều năm thực hiện, Nghị định số 79/2012/NĐ-CP và Nghị định số 15/2016/NĐ-CP bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập, không phù hợp với thực tế. Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VHTTDL) vừa tổ chức hội thảo “Tạo điều kiện, khuyến khích sáng tạo trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, góp phần xây dựng, phát triển nghệ thuật biểu diễn Việt Nam trong thời kỳ mới” nhằm hoàn thiện các chính sách pháp luật trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Nghệ sĩ Jazz Quyền Văn Minh: Jazz Việt, tại sao không?

Thay vì lấy mình làm tâm điểm, nghệ sĩ saxophone Quyền Văn Minh đã đặt 20 năm Câu lạc bộ Bình Minh Jazz lên trên 50 năm sự nghiệp âm nhạc của mình, nơi ông được coi là “vị thuyền trưởng chèo lái con thuyền jazz Việt”. Ông chia sẻ với “Trò chuyện cuối tuần” sau đêm diễn xúc động cùng các thế hệ học trò tối 27.10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 
TIN HOẠT ĐỘNG
Tiếp Đoàn văn nghệ sĩ tỉnh Yên Bái


Sáng ngày 25/5/2018, Đoàn văn nghệ sĩ tỉnh Yên Bái gồm 15 thành viên do họa sĩ Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã đến thăm Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng.

[ Xem tiếp ]
Tổ chức Trại sáng tác văn học nghệ thuật tại Nhà sáng tác Đại Lải


Thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Trại sáng tác văn học nghệ thuật tại Nhà sáng tác Đại Lải, tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 03/5 đến 17/5/2018.

[ Xem tiếp ]
HỌC TẬP ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
Học Bác, làm theo Bác
Chủ tịch Hồ Chí Minh và bài học sử dụng nhân tài
Kỷ niệm Ngày sinh của Bác, nghĩ về công tác cán bộ hiện nay
THÔNG TIN VĂN NGHỆ
Thông báo số 02 Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018
Thể lệ Cuộc vận động sáng tác ca khúc về thành phố Đà Nẵng
Thể lệ Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc ” năm 2018
Thứ bảy, ngày 26/05/2018
Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn