GIỚI THIỆU SÁCH
Tác giả Phi Tuyết gây sốt trong giới trẻ trở lại với cuốn sách mới

Thông qua tác phẩm, Phi Tuyết gửi đến những bạn trẻ còn đang chưa hiểu rõ và làm chủ cuộc sống một thông điệp. Đó là khi ta muốn ta sẽ tìm cách, khi ta không muốn ta tìm lý do.

Cuốn sách Khi ta muốn ta sẽ tìm cách, không muốn ta tìm lý do tập hợp những bài viết của Phi Tuyết, nữ tác giả có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ. 

Cô từng được biết đến với cuốn sách best-seller Sống như ngày mai sẽ chết năm 2017. Cô từng gây chấn động “cư dân mạng” với bài viết Không có trải nghiệm, tuổi trẻ không đáng một xu.

Bài viết của Phi Tuyết đã nhận được rất nhiều lời bình luận và chia sẻ trên Facebook bởi phát ngôn ấn tượng: “Tuổi trẻ mà không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. Giống như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây... một đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự".

"Tuổi trẻ là kho báu quý giá mà mỗi người chỉ có cơ hội sở hữu một lần trong đời. Phải làm gì để tuổi trẻ không bị lãng phí vô nghĩa?”


Làm sao để thực sự yêu thương chính mình, làm sao để tin tưởng chính mình, làm sao để mọi thứ thật bình dị và tâm hồn thật thanh thản, làm sao để ta có thể làm những điều ta thích dù nghe nó có vô lý đến đâu, bằng kế hoạch lý trí rõ ràng, mọi chuyện đều thành công.Và thêm một lần nữa cô ấy xuất hiện, theo một cách bình dị hơn, sâu thẳm hơn, sau khi đã bước ra thế giới ngoài kia, trải nghiệm thêm, hiểu biết thêm, thì cô tin rằng thế giới rộng lớn nhất mà chúng ta nên khám phá đó chính là bên trong mỗi người.

Một lần nữa, cùng những câu chuyện nhỏ thường ngày nhưng không tầm thường, tác giả gửi gắm một thông điệp khác tới giới trẻ: “Nếu nói thay đổi thế giới bên ngoài là đủ để đổi đời thì khác nào cho rằng chỉ cần lớp bọt kem trên tách cappu (cappuccino) thật đẹp là đủ để cà phê thật ngon?”


Tôi có thói quen uống cappu mỗi sáng, ai đó có thói quen uống trà sữa, người khác lại quen uống rượu uống bia. Có người quen đi du lịch khắp nơi, có người quen mua sắm vô tội vạ, nhiều người lại thích tụ tập bên bàn nhậu. Chúng ta đang sống một cuộc đời xoay vòng quanh những thói quen. Chúng ta ngày ngày vất vả đi làm kiếm tiền, để làm gì?“Nhìn vào ly cappu, tôi nhận ra rằng cuộc đời của mỗi người chúng ta, nếu nhìn sơ qua cứ tưởng khác nhau nhiều lắm. Nhưng nhìn kỹ một chút, sâu một chút thì hóa ra đều giống nhau cả. Hóa ra, tuy là làm nhiều thứ khác nhau nhưng chung quy lại, ai cũng đang vận hành cuộc sống xung quanh những thói quen cố định của mình.

"Hóa ra chỉ là để duy trì những thói quen của mình, cả về vật lý, sinh lý và tâm lý. Hãy nghĩ mà xem, hóa ra ta chỉ có vài trạng thái tâm lí lặp lại như một thói quen. Đó có thể là mong muốn thể hiện rằng ta hiện đại, ta sành điệu, ta quan trọng, ta hiểu biết và ta hạnh phúc... Hóa ra, cuộc đời chỉ là những thói quen".


Phi Tuyết lựa chọn việc viết như một sở thích cũng vừa như một công việc, quản lý Blog Triết học cho tâm hồn, hoàn thành 5 cuốn sách chỉ trong vòng 2 năm: Sống như ngày mai sẽ chết (2017), Khi ta muốn ta sẽ tìm cách khi ta không muốn ta tìm lý do (2018), Tại sao chúng ta không hạnh phúc (2018), Nghĩ khác để sống khác (2018), Tuổi trẻ bị đánh cắp (2018).Phi Tuyết là một cô nàng cung Song Tử, thích nhìn theo hướng khác, nghĩ theo cách khác, đi theo đường khác, làm những việc khác và nhất là sống thật nhiều cuộc đời khác nhau.

Từ năm 26 tuổi, Phi Tuyết đã quyết định "nghỉ hưu" để tập trung vào công việc viết lách. Thông qua cuốn sách mới, nữ tác giả muốn gửi đến những bạn trẻ còn đang chưa hiểu rõ và làm chủ cuộc sống một thông điệp như đúng những gì Phi Tuyết đang sống: Khi ta muốn ta sẽ tìm cách, khi ta không muốn ta tìm lý do.

Đỗ Ngọc Minh
(news.zing.vn)

CÁC SÁCH KHÁC
Thấm thía tấm chân tình của Trương Tuyết Mai
Thêm một tiếng nói khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam
Rượu và thời gian trong thơ Nguyên Lâm Huệ - Phan Trang Hy
Thức đêm cùng đàn bà qua tập thơ “Lục bát” - Nguyễn Thị Thu Thủy
Namaskar! Xin chào Ấn Độ
Những thanh âm từ “Trong những lời yêu thương”(*) - Nguyễn Nhã Tiên
Có lẽ nào tình yêu luôn ẩn ức trong lòng - Hiền Xuân
Linh Lê: Tôi không có thói quen đọc phản hồi về tác phẩm
Sức hấp dẫn từ Áo trắng
Bấm chân qua tuổi dại khờ
Ra mắt tiểu thuyết đầu tay của nhà văn đoạt giải Nobel Văn chương 2017
Một đời báo, một đời văn đồ sộ
“Cô độc”: Hành trình đi tìm “bản thảo vĩ đại” của một biên tập viên
Chất lính trong Lửa còn cháy mãi
Ngọn gió qua vườn - tuyển tập thơ - truyện ngắn của nhà thơ Ý Nhi
Một cuộc gặp gỡ tại thành Lisbon
Những đứa trẻ nghèo “Trên Đồi Đất Đỏ”
Theo dấu chân hoa để có giấc mơ xanh
Tìm về hương xưa vị cũ nơi quê nhà
Nguyễn Nguyên Phước ghi dấu qua "Một chuyến đi"
Chủ Nhật, ngày 31/05/2020
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0236-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn
- Chịu trách nhiệm nội dung: Phó chủ tịch Nguyễn Nho Khiêm
- Giấy phép số: 479/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/05/2020