GIỚI THIỆU SÁCH
Cảm nhận Đà Nẵng- món quà trong dịp APEC 2017

 Nhân tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng, NXB Hội Nhà văn ấn hành cuốn sách song ngữ Cảm nhận Đà Nẵng với những bài cảm nhận của các nhà hoạt động chính trị, văn hóa, kinh tế… viết về Đà Nẵng với những tình cảm thân ái.

Cảm nhận Đà Nẵng gồm 24 bài viết nhỏ, là những tình cảm riêng của các tác giả dành cho Đà Nẵng, mang đến cho độc giả những cái nhìn toàn diện và mới mẻ về mảnh đất đang trên đà phát triển của miền Trung Việt Nam. Xen lẫn các bài viết là những hình ảnh của một Đà Nẵng 20 năm trước và một Đà Nẵng hiện đại hôm nay. Dù trong số các tác giả có những người không sinh sống tại mảnh đất này nhưng khi có cơ hội được làm việc tại đây, họ đều có cảm tình đối với đất và người Đà Nẵng. Đó là Miền đất kỷ niệm, Một thời không thể nào quên, Vùng đất nhìn từ quá khứ, Miền thơ ấu của tôi, Nơi đây tôi đã nhận nhiều hơn cho, Nơi nảy nở tác phẩm văn nghệ… Và hơn thế, đó là sự nhìn nhận một thành phố giàu tiềm năng phát triển: Đà Nẵng còn rất nhiều tiềm năng to lớn chưa khai thác hết, Xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh; thành phố của khoa học công nghệ, một trung tâm giao thương quốc tế, Đà Nẵng nên phát triển Khoa học công nghệ; Người Đà Nẵng có thể làm nên những việc phi thường…

Thành phố Đà Nẵng là một trong số ít những thành phố có những nét độc đáo rất riêng trên thế giới, nằm ở chính giữa con đường thiên lý Bắc - Nam, thành phố trẻ đã sớm để nhiều người biết đến bởi những sự kiện lịch sử đã trải qua. Không những là vùng đất kiên trung trong sự nghiệp giữ nước, Đà Nẵng còn rất năng động trong phát triển, nhất là sau 20 năm thành thành phố trực thuộc trung ương. Những người từng tới đây đều ngạc nhiên bởi sự phát triển nhanh chóng của thành phố đẹp này, thậm chí nhiều người dân xa quê lâu ngày trở về đã bị lạc trong chính ‘nhà’ mình…

Đà Nẵng không chỉ phát triển kinh tế mà những thành tựu xã hội cũng đáng được ghi nhận. Nơi đây còn thu hút bởi những bãi biển đẹp, những con đường rộng rãi sạch sẽ, những khách sạn sang trọng, những cây cầu soi bóng trên mặt nước sông Hàn, những đặc sản được thiên nhiên ưu đãi hay những lễ hội được tổ chức định kỳ thu hút hàng nghìn người tham dự… Người dân Đà Nẵng thân thiện, năng động, hiền hòa, nghĩa tình khiến những ai từng tiếp xúc với họ đều cảm thấy ấm áp, gần gũi… Chính những đặc trưng này đã làm nên một Đà Nẵng đẹp đẽ như ngày hôm nay mở rộng cửa để đón các nguyên thủ quốc gia, bạn bè trên khắp thế giới.

Cảm nhận Đà Nẵng, một tập sách công phu mang đến những cái nhìn mới mẻ lạc quan về một thành phố trẻ với những thành quả từ các chính sách bứt phá, một thành phố đang khẳng định vai trò và vị thế của mình trong bản đồ Việt Nam cũng như trên trường quốc tế, một món quà đẹp dành cho những người bạn đến với thành phố Đà Nẵng trong những ngày sôi động của APEC 2017.

V.Anh
(vanhocquenha.vn)
CÁC SÁCH KHÁC
Mưa trong nắng của Nguyễn Thị Ngọc Hà
Bay lên những câu chuyện về con người khắp năm châu
Chữ nghĩa bay lên bát ngát mùa xuân của Lê Thiếu Nhơn
Bi kịch tình yêu một thời qua tác phẩm của Baek Shin Ae
Phát hành sách về tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân
Ơi cái tuổi trăng tròn
Thinh không của Đào Đức Tuấn
Tiểu thuyết Trùng tu của Thái Bá Lợi
Sài Gòn không dễ dàng, nhưng vui!
Người đàn bà nhặt nỗi buồn - Mai Tuyết
Câu chuyện của những nỗi đau câm lặng
Nếp nhà của Quốc
Câu chuyện về người trẻ mắc kẹt trong đô thị
'Ngôi nhà thạch lựu' - chất đẹp của hồn
Chuyện về người mẹ trong những gia đình trí thức nổi tiếng thế kỷ 20
Bạn gái tôi là 'cây chuối non đi giày xanh'
Cứ thênh thang sống, cứ bồi hồi thơ
Người kể chuyện về một thời đã qua trên những ngả đường đời
Tôn Nữ Thu Thuỷ đan dệt chữ nghĩa Dưới mái nhà xanh
Tập truyện ngắn của một thời không quên
Thứ năm, ngày 22/02/2018
Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Tình yêu là trạng thái mà khi đó hạnh phúc của một người khác trở nên cực kỳ quan trọng đối với hạnh phúc của bạn.
Robert A Heinlein

Với những kẻ độc ác, mọi thứ đều là cái cớ.
Voltaire

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn